Sự cố liên lạc tạm thời ảnh hưởng đến dịch vụ internet cáp quang của NTT trên khắp Nhật Bản

NTT East được nhìn thấy trong ảnh tập tin này. (Mainichi/Yukiko Murata)

TOKYO – Công ty viễn thông khổng lồ Nhật Bản Nippon Telegraph and Telephone East Corp. (NTT East) ngày 3 tháng 4 thông báo rằng sự cố liên lạc bắt đầu xảy ra trên toàn bộ khu vực dịch vụ của họ ở phía đông Nhật Bản từ khoảng 7:10 sáng, làm gián đoạn dịch vụ điện thoại cố định và cáp quang Hikari của Flet. dịch vụ internet.

Những thất bại tương tự cũng xảy ra với Công ty Điện báo và Điện thoại phía Tây (NTT West), tạm thời khiến dịch vụ internet cáp quang của họ không khả dụng ở một số khu vực dịch vụ. Nguyên nhân được cho là do lỗi thiết bị.

Hai công ty sau đó đã thông báo rằng dịch vụ Hikari của Flet và dịch vụ điện thoại Hikari Denwa đã được khôi phục. Tại các khu vực của NTT West, các dịch vụ đã được khôi phục lúc 8:49 sáng, trong khi các dịch vụ ở khu vực NTT East lúc 10:08 sáng. Cả hai công ty đang xem xét nguyên nhân của sự cố.

Các cuộc gọi khẩn cấp từ dịch vụ Hikari Denwa tới cảnh sát và số dịch vụ cứu hỏa lần lượt là “110” và “119” cũng không khả dụng. NTT East kêu gọi người dân sử dụng điện thoại di động và điện thoại trả tiền công cộng nếu họ không thể thực hiện cuộc gọi thoại khẩn cấp từ điện thoại cố định. SoftBank Corp. và các dịch vụ internet cáp quang của các nhà mạng khác sử dụng mạng của NTT cũng tạm thời bị ảnh hưởng.

Tại các khu vực dịch vụ của NTT East, người dùng Flet’s Hikari WiFi Access, Flet’s Hikari Cross, Flet’s Hikari Next, Flet’s Hikari Light và Flet’s Hikari Light Plus đã bị ảnh hưởng một phần bởi sự cố, tạm thời ảnh hưởng đến người dùng ở Tokyo, tỉnh Kanagawa và Hokkaido. Sự cố đã ảnh hưởng đến khoảng 265.000 thuê bao dịch vụ internet cáp quang và khoảng 140.000 người dùng dịch vụ Hikari Denwa.

Tại các khu vực dịch vụ của NTT West, người dùng Flet’s Hikari Next và Flet’s Hikari Light bị ảnh hưởng một phần. Các khu vực bị ảnh hưởng bao gồm một phần của các tỉnh Osaka, Shiga, Gifu, Toyama, Ishikawa, Fukui, Tottori, Shimane, Tokushima và Ehime.

“JBAH gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất vì đã gây ra rắc rối to lớn cho khách hàng của JBAH”, NTT East nhận xét.

(Bản gốc tiếng Nhật của Mihoko Kato, Ban Tin tức Kinh doanh Tokyo)

Từ khóa: Sự cố liên lạc tạm thời ảnh hưởng đến dịch vụ internet cáp quang của NTT trên khắp Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like