Sự cố mạng di động KDDI gây hỗn loạn ở Nhật Bản, một số người dùng không thể quay số khẩn cấp

Logo của KDDI Corp. được nhìn thấy tại Phường Chiyoda của Tokyo vào ngày 3 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Yoshiya Goto)

Một số người ở Nhật Bản đã phải gọi số điện thoại khẩn cấp trên điện thoại di động của người qua đường hoặc tìm kiếm điện thoại công cộng do sự cố mạng với nhà cung cấp dịch vụ di động lớn của nước này xảy ra từ sáng sớm ngày 2/7.

Một người đàn ông 26 tuổi đang lái xe ở Tokyo vào tối ngày 2/7 thì gặp phải một nam thanh niên bị ngã trên vỉa hè. Nhiệt kế trong ô tô của tài xế ghi 37 độ C, nam thanh niên tỉnh táo nhưng không thể tập trung và đổ mồ hôi rất nhiều. Nghĩ rằng người đàn ông có thể bị say nắng, tài xế đã cố gắng gọi đến số điện thoại khẩn cấp 119 nhưng không qua khỏi.

Thay vào đó, một phụ nữ đi ngang qua đã sử dụng điện thoại di động NTT Docomo Inc. của mình để gọi xe cấp cứu. Tuy nhiên, người đàn ông không thể sử dụng điện thoại của mình nhớ lại, “Tôi rất sợ hãi khi nghĩ rằng điều gì sẽ xảy ra nếu không có ai đi qua”.

Trong khi đó, các máy ATM của Ngân hàng Ogaki Kyoritsu, có trụ sở tại Ogaki, tỉnh Gifu, không hoạt động do sự cố mạng. Có thời điểm, 190 trong số 221 máy ATM bên ngoài trụ sở ngân hàng không hoạt động. Tính đến 6 giờ chiều ngày 3 tháng 7, hầu hết chúng đã được khôi phục, ngoại trừ 14 đơn vị.

Theo ngân hàng, không có sự gián đoạn lớn nào, vì họ đã treo biển báo tại các điểm đặt máy ATM để thông báo cho khách hàng về các đơn vị có sẵn.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ikuko Ando, ​​Sở Tin tức Thành phố Tokyo, và Atsuko Ota, Trung tâm Tin tức Nagoya)

Từ khóa: Sự cố mạng di động KDDI gây hỗn loạn ở Nhật Bản, một số người dùng không thể quay số khẩn cấp

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like