Sự gia tăng của công việc từ xa đẩy 44% các công ty lớn của Nhật Bản phải suy nghĩ lại về việc thuyên chuyển nhân viên

Một người làm việc từ xa trong bức ảnh này được chụp ở Tokyo. (Mainichi)

TOKYO – Khoảng 44% các công ty lớn ở Nhật Bản được Mainichi Shimbun khảo sát đã cải tạo hoặc đang xem xét xem xét hệ thống thuyên chuyển nhân viên của họ.

Làm việc từ xa đã trở nên phổ biến hơn nhiều ở Nhật Bản do đại dịch coronavirus và những cách làm việc không gắn với một địa điểm cụ thể đang ngày càng phổ biến. Điều này báo hiệu một sự thay đổi lớn đối với các điều khoản tuyển dụng thông thường ở Nhật Bản, vì ngay cả các công ty lớn cũng xem xét kỹ các hệ thống cho phép người lao động sống tốt bên ngoài khoảng cách đi làm từ văn phòng của họ.

Cuộc khảo sát được thực hiện từ đầu tháng 6 đến đầu tháng 7 năm nay, nhắm vào 126 công ty lớn của Nhật Bản trong các ngành thép, điện, ô tô, tài chính và các ngành công nghiệp khác, và 104 công ty đã trả lời.

Các công ty đã từng yêu cầu tất cả các công nhân được chuyển đi phải di chuyển chỗ ở. Tuy nhiên, khi được hỏi về phương hướng mà các giao thức truyền của họ đã thực hiện sau tháng 1 năm 2020, khi virus coronavirus lần đầu tiên được xác nhận ở Nhật Bản, 12 công ty bao gồm Nippon Telegraph và Telephone Corp. (NTT), JTB Corp. và Mitsubishi Electric Corp. đã trả lời rằng họ đã tân trang hệ thống của họ. Ngoài ra, 34 công ty trả lời rằng họ đang “xem xét” làm như vậy, nâng tổng số lên 46, tương đương khoảng 44%.

Ví dụ, vào tháng 7 năm 2020, Fujitsu Ltd. đã thiết lập một hệ thống làm việc từ xa cho phép nhân viên làm việc tại nhà mà không cần phải di chuyển. Trong khi đó, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Sumitomo cho phép nhân viên lựa chọn việc chuyển công tác bằng cách thay đổi loại công việc của họ.

Trong số 46 công ty, 10 công ty cho biết họ đã giảm hoặc đang xem xét giảm số lượng nhân viên phải điều chuyển, và 10 công ty khác viện dẫn một hệ thống trì hoãn cho phép nhân viên từ chối thuyên chuyển trong một khoảng thời gian nhất định.

JTB đã triển khai công việc từ xa tại hầu hết các nơi làm việc ngoại trừ các vị trí bán hàng không cần kê đơn trong tình trạng khẩn cấp về virus coronavirus đầu tiên của Nhật Bản vào mùa xuân năm 2020. Vào tháng 10 năm đó, công ty du lịch thông báo sẽ thực hiện công việc từ xa vĩnh viễn. Nó lưu ý rằng “công việc từ xa nhanh chóng trở nên phổ biến dưới đại dịch coronavirus, và nhiều nhân viên cảm thấy rằng nó không cản trở năng suất và hiệu quả công việc của họ.”

Ngoài ra, nhiều công ty đang cung cấp tùy chọn làm việc từ xa hơn nữa. Ví dụ, ngay cả khi một công việc có trụ sở ở khu vực Tokyo lớn hơn, nhân viên có thể sống ở vùng Kansai phía tây Nhật Bản, cách xa hàng trăm km. Hai mươi công ty đã giới thiệu hệ thống này hoặc đang xem xét nó. Một số giới thiệu một hệ thống để giới hạn địa điểm làm việc.

Các phương thức làm việc theo kiểu Nhật Bản như việc làm trọn đời và hệ thống thâm niên nghiêm ngặt đang sụp đổ, và trong một số trường hợp, nhân viên không còn sẵn sàng chấp nhận chuyển nhượng. Năm mươi tám công ty, hoặc hơn một nửa, cho biết trong vòng năm năm qua, họ đã nhận được yêu cầu của nhân viên sống bên ngoài khu vực đi làm của họ và làm việc từ xa. Ba mươi lăm công ty nói rằng họ có nhân viên đã nghỉ việc vì chuyển công tác.

Madoka Nakano, một nhà báo có chuyên môn về cải cách phong cách làm việc của doanh nghiệp, gợi ý rằng việc áp dụng rộng rãi hình thức làm việc từ xa do đại dịch coronavirus đã kích hoạt việc đánh giá lại các hệ thống thuyên chuyển nhân viên truyền thống.

(Bản gốc tiếng Nhật của Haruna Okuyama và Ayako Yamagata, Phòng Tin tức Y tế và Phong cách sống; và Nao Yamada, Trung tâm Tin tức Kỹ thuật số)

Từ khóa: Sự gia tăng của công việc từ xa đẩy 44% các công ty lớn của Nhật Bản phải suy nghĩ lại về việc thuyên chuyển nhân viên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like