Sự huyền bí mặt trăng đầu tiên của Sao Kim trong 9 năm được quan sát trên một khu vực rộng lớn của Nhật Bản


Một sự huyền bí của sao Kim được nhìn thấy vào ban ngày ở Koto Ward, Tokyo, vào ngày 8 tháng 11 năm 2021. Từ vùng tối của mặt trăng ở phía bên trái, sao Kim bị mặt trăng che khuất và xuất hiện từ phía bên phải. Đây là tổng hợp của chín bức ảnh được chụp cách nhau năm phút, bốn bức từ 1:32 chiều và năm bức từ 2:38 chiều (Mainichi / Koichiro Tezuka) = Nhấp / nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

TOKYO – Một sự huyền bí trên Mặt Trăng của sao Kim, trong đó hành tinh bị che khuất bởi mặt trăng, đã được quan sát trên một khu vực rộng lớn của Nhật Bản vào chiều ngày 8 tháng 11.

Tại phường Koto của Tokyo, sao Kim, vốn đã tỏa sáng gần mặt trăng lưỡi liềm màu trắng trên bầu trời xanh, dần bị che khuất bởi phần tối của mặt trăng vào khoảng 1 giờ 46 phút chiều và trở nên vô hình sau khoảng hai phút. Khoảng 50 phút sau, sao Kim xuất hiện trở lại từ vùng sáng của mặt trăng và có thể được quan sát bằng mắt thường khi nó chiếu sáng bên cạnh mặt trăng.

Sự huyền bí được quan sát thấy ở phía đông của phần đông bắc của vùng Kyushu ở tây nam Nhật Bản. Theo Đài quan sát thiên văn quốc gia Nhật Bản, đây là sự huyền bí sao Kim đầu tiên được nhìn thấy trên một khu vực rộng lớn ở Nhật Bản kể từ tháng 8 năm 2012. Sự kiện tiếp theo sẽ được quan sát ở khu vực phía nam vùng Tohoku, đông bắc Nhật Bản vào ban ngày vào tháng 9 . 17, 2036.

(Bản gốc tiếng Nhật của Koichiro Tezuka, Photo Group)

Từ khóa: Sự huyền bí mặt trăng đầu tiên của Sao Kim trong 9 năm được quan sát trên một khu vực rộng lớn của Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like