Sự kiện ẩm thực Nhật Bản được tổ chức tại Bắc Kinh trước khi hủy diệt ngoại giao lần thứ 50.

Đại sứ Nhật Bản tại Trung Quốc Hideo Tarumi được chụp trong một sự kiện ẩm thực Nhật Bản ở Bắc Kinh vào ngày 22 tháng 9 năm 2022. (Kyodo)

BẮC KINH (Kyodo) – Một sự kiện quảng bá các sản phẩm thực phẩm do các công ty Nhật Bản sản xuất đã được tổ chức tại Bắc Kinh vào thứ Năm trước lễ kỷ niệm 50 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao giữa hai nước vào tuần tới.

Sự kiện do Tổ chức Ngoại thương Nhật Bản tài trợ tại một khách sạn ở Bắc Kinh, chủ yếu nhắm vào các nhà bán buôn, siêu thị và công nhân nhà hàng Nhật Bản phụ trách thu mua. Nó có các sản phẩm như gạo, bánh kẹo, rượu, cá sống sashimi, mì ramen, bột đậu đỏ và cốt lết heo chiên giòn.

Một đám đông lớn hình thành khi một cuộc trình diễn cắt cá ngừ được tổ chức.

Một quan chức của JETRO cho biết nhiều người Trung Quốc vẫn quan tâm đến đồ ăn Nhật Bản mặc dù họ không thể đến thăm Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Makoto Kimura, một quan chức của Nihon Shokken Holdings Co., Trung Quốc, người đang quảng cáo nước dùng súp cho mì ramen, các sản phẩm nước dùng đặc, cho biết các đầu bếp nhà hàng có thể tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng chúng vì họ có thể chế biến món ăn chỉ trong năm phút.

“Do số lượng người Trung Quốc đến Nhật Bản ngày càng tăng, họ ngày càng theo đuổi hương vị đích thực”, Kimura nói và cho biết thêm rằng súp “tonkotsu” nấu từ xương lợn được người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng.

Ông cho biết ông rất vui khi thấy số lượng nhà hàng Nhật Bản tăng vọt tại Trung Quốc trong những năm gần đây vì điều đó cho thấy sự lan tỏa của văn hóa ẩm thực Nhật Bản ở quốc gia láng giềng.

Một nhân viên nhà hàng Nhật Bản cho biết cô thích thú với món cốt lết thịt lợn đông lạnh vì chúng rất ngon khi chiên như các món ăn làm từ đầu tại quán ăn của cô.

Trung Quốc vẫn cấm nhập khẩu lương thực và thực phẩm từ 10 tỉnh, chủ yếu ở phía đông và đông bắc Nhật Bản, sau thảm họa hạt nhân Fukushima năm 2011, ngoại trừ gạo từ Niigata.

Từ khóa: Sự kiện ẩm thực Nhật Bản được tổ chức tại Bắc Kinh trước khi hủy diệt ngoại giao lần thứ 50.

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like