Sự kiện giao lưu quốc tế với âm nhạc, ẩm thực được tổ chức tại miền trung Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm

Du khách khiêu vũ theo điệu nhạc của các nhạc cụ dân gian Peru ở Tsu, tỉnh Mie, vào ngày 6 tháng 11 năm 2022. (Mainichi / Ryoma Hara)

TSU – Một sự kiện dành cho những người nước ngoài sống ở thành phố phía tây Nhật Bản này giao lưu với nhau và với người dân Nhật Bản đã được tổ chức lần đầu tiên sau ba năm vào ngày 6 tháng 11, và du khách được thưởng thức ẩm thực và âm nhạc từ nhiều nền văn hóa khác nhau.

Các gian hàng bán thực phẩm và hàng hóa từ 10 quốc gia, trong đó có Việt Nam và Bolivia, đã được thành lập tại sự kiện “Ngày giao lưu quốc tế thành phố Tsu 2022” được tổ chức tại Công viên Oshiro-nishi ở thủ phủ tỉnh Mie, do Hiệp hội Giao lưu Quốc tế Thành phố Tsu tổ chức.

Ngoài ra, người dân từ tám quốc gia đã biểu diễn các bài hát và điệu múa trên sân khấu. Khi một số người Peru chơi sáo dọc truyền thống “quena” và các nhạc cụ khác, những người tham gia bắt đầu nhảy theo điệu nhạc.

Một thanh niên 18 tuổi sống tại thành phố đến tham quan sự kiện cho biết: “Tôi đã có thể cảm nhận được nền văn hóa của nhiều quốc gia khác nhau và hiểu biết sâu sắc hơn về chúng.”

Hisahiko Yamaguchi, chủ tịch hiệp hội, nói, “Tôi nghĩ rằng điều quan trọng là mọi người phải tương tác với nhau thông qua thực phẩm và các sự kiện, đặc biệt là hiện nay đang có xung đột giữa các quốc gia, chẳng hạn như cuộc xâm lược Ukraine.”

Hiệp hội đã tổ chức lễ hội này hàng năm kể từ năm 2006, ngoại trừ năm 2013, trong nỗ lực nhằm tăng cơ hội cho số lượng ngày càng tăng người nước ngoài sống trong thành phố tìm hiểu nhau, nhưng nó đã bị hủy bỏ từ năm 2020 do sự lây lan của coronavirus.

(Bản gốc tiếng Nhật của Ryoma Hara, Tsu Bureau)

Từ khóa: Sự kiện giao lưu quốc tế với âm nhạc, ẩm thực được tổ chức tại miền trung Nhật Bản lần đầu tiên sau 3 năm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like