Sự kiện năm mới của Hoàng đế có thể bị hủy bỏ do đại dịch

Hoàng đế Nhật Bản Naruhito, ở giữa bên trái, và các thành viên hoàng gia khác vẫy tay chào đám đông trong một sự kiện chúc mừng năm mới tại Cung điện Hoàng gia ở Tokyo vào ngày 2 tháng 1 năm 2020 (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia đang xem xét đình chỉ sự kiện Năm mới hàng năm của Hoàng đế Naruhito tại Cung điện Hoàng gia do lo ngại về một làn sóng nhiễm coronavirus mới, một nguồn tin của cơ quan này cho biết hôm thứ Hai.

Nếu thành hiện thực, đây sẽ là lần đầu tiên sự kiện bị hủy bỏ kể từ năm 1990 khi đất nước đang để tang cái chết vào năm trước của Thiên hoàng Hirohito, ông nội của hoàng đế đương nhiệm.

Sự phát triển này diễn ra khi số ca nhiễm coronavirus mới hàng ngày ở Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục khoảng 1.700 trong những ngày gần đây.

Cơ quan này cũng bỏ qua địa chỉ sinh nhật của hoàng đế vài ngày trước khi nó được lên lịch vào tháng 2 vì lo ngại rằng sự kiện công cộng có thể dẫn đến sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng vì nó sẽ thu hút một đám đông lớn vào vòng vây kín.

Sự kiện năm mới thường diễn ra vào ngày 2 tháng 1. Tại sự kiện năm nay, lần đầu tiên kể từ khi vị hoàng đế đương nhiệm lên ngôi vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, ông và Hoàng hậu Masako, cùng với Thái tử Fumihito và gia đình, đã chào đón khoảng 68.000 người. -bà vào năm lần – ba lần vào buổi sáng và hai lần vào buổi chiều.

Trong số một loạt các sự kiện hoàng gia được tổ chức bởi hoàng đế và hoàng hậu, các bữa tiệc trong vườn hai năm một lần – thường được tổ chức vào mùa xuân và mùa thu ở Akasaka, trung tâm Tokyo, để đánh giá cao công việc của những người đã đạt được thành tựu xuất sắc trong các lĩnh vực khác nhau – cũng là bị hủy bỏ do đại dịch vi rút.

Từ khóa: Sự kiện năm mới của Hoàng đế có thể bị hủy bỏ do đại dịch

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like