Sự kiện nghệ thuật với bức tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ sẽ được tổ chức tại Tokyo vào tháng 4


Ảnh tệp này cho thấy một bức tượng của “những người phụ nữ thoải mái” tại Triển lãm Không tự do biểu đạt ở Nagoya, vào ngày 11 tháng 10 năm 2019. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Một cuộc triển lãm nghệ thuật gây tranh cãi với các tác phẩm như bức tượng tượng trưng cho “những người phụ nữ thoải mái” làm việc trong các nhà thổ quân sự thời chiến của Nhật Bản sẽ được tổ chức tại Tokyo vào tháng tới, các nhà tổ chức cho biết hôm thứ Sáu, sau khi bị hoãn khoảng một năm do để phản đối.

Ban tổ chức cho biết “Triển lãm không tự do ngôn luận” sẽ diễn ra từ ngày 2 đến ngày 5 tháng 4 tại thành phố ngoại ô Kunitachi, trưng bày các tác phẩm đã bị cấm hoặc loại khỏi các bảo tàng nghệ thuật công cộng do tính chất gây tranh cãi của chúng, ban tổ chức cho biết.

“JBAH chỉ muốn mang đến một cơ hội để đánh giá cao nghệ thuật trong hòa bình,” Sadaaki Iwasaki, đồng đại diện của ban tổ chức, nói trong một cuộc họp báo, yêu cầu những người phản đối sự kiện không gây ra bất kỳ rắc rối nào cho cư dân xung quanh địa điểm.

Triển lãm đã gây ra tranh cãi vào năm 2019 ở Nagoya. Ban đầu nó được lên kế hoạch tổ chức ở Shinjuku, trung tâm Tokyo, từ tháng 6 đến tháng 7 năm ngoái nhưng bị hoãn lại sau khi những người biểu tình tập trung trên các phương tiện gần địa điểm ban đầu và tố cáo triển lãm là “chống Nhật Bản” qua loa.

Nó được tổ chức tại Osaka vào tháng 7 trong điều kiện an ninh chặt chẽ trong bối cảnh các cuộc biểu tình và đe dọa liên tục xảy ra.

Từ khóa: Sự kiện nghệ thuật với bức tượng ‘những người phụ nữ thoải mái’ sẽ được tổ chức tại Tokyo vào tháng 4

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like