Sự kiện ‘Pokemon Go’ ngoài đời thực ở Kyoto bị hủy trong bối cảnh virus coronavirus gia tăng ở Nhật Bản

Cồn cát Tottori ở thành phố Tottori được nhìn thấy tràn ngập những người chơi “Pokemon Go” trong một sự kiện ngoài đời thực được tổ chức vào ngày 24 tháng 11 năm 2017. (Mainichi / Ayami Abe)

KYOTO – Sự kiện “Pokemon Go” ngoài đời thực dự kiến ​​được tổ chức tại thành phố phía tây Nhật Bản này vào ngày 22 tháng 11 đã bị hủy sau sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus trên khắp đất nước.

Niantic Inc., công ty vận hành trò chơi điện thoại thông minh dựa trên vị trí, đã đưa ra thông báo vào ngày 19 tháng 11, cùng ngày thủ đô của Nhật Bản ghi nhận mức cao mới trong một ngày với hơn 500 trường hợp nhiễm coronavirus mới.

Số ca nhiễm mới mỗi ngày ở tỉnh Kyoto đạt mức cao kỷ lục 49 vào ngày 17 tháng 11, trong đó có 40 ca ở thủ phủ tỉnh Kyoto.

“Pokemon Go City Spotlight” dự kiến ​​được tổ chức tại bốn thành phố trên thế giới và Kyoto là địa điểm duy nhất được chọn ở Nhật Bản. Vì sự kiện này dự kiến ​​sẽ được tổ chức trong ba ngày cuối tuần ở Nhật Bản giữa mùa lá thu, nên có nhiều lo ngại rằng người chơi và khách du lịch sẽ gây ra đám đông khắp thành phố.

Niantic sẽ hoàn lại tiền cho những người đã mua vé cho các sự kiện đặc biệt như một phần của chương trình. Sự kiện “Pokemon Go” ngoài đời thực sẽ được tổ chức theo lịch trình tại Busan ở Hàn Quốc, Auckland ở New Zealand và Tainan ở Đài Loan.

(Bản gốc tiếng Nhật của Hiroshi Odanaka, Cục Kyoto)

Từ khóa: Sự kiện ‘Pokemon Go’ ngoài đời thực ở Kyoto bị hủy trong bối cảnh virus coronavirus gia tăng ở Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like