Sự kiện sinh nhật của Nhật hoàng Naruhito bị hủy bỏ năm thứ 2 do virus bùng phát

Nhật hoàng Naruhito kỷ niệm sinh nhật lần thứ 60 của mình trong một bữa tiệc ở Tokyo vào ngày 23 tháng 2 năm 2020. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Cơ quan Hộ gia đình Hoàng gia hôm thứ Hai cho biết họ đã hủy bỏ một sự kiện sinh nhật công khai cho Hoàng đế Naruhito tại Hoàng cung trong năm thứ hai liên tiếp để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus mới.

Địa chỉ sinh nhật, sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 2 để kỷ niệm sinh nhật lần thứ 61 của hoàng đế, cũng đã bị hủy bỏ vào năm ngoái do đại dịch.

Sự kiện này đã bị hoãn lại vì nó sẽ được tổ chức “vào cuối tháng Hai khi trời lạnh”, trong khi “nhiều người sẽ tụ tập tại cung điện”, Kenji Ikeda, phó quản lý của cơ quan, cho biết trong một cuộc họp báo.

Khoảng 82.000 người thông thái đã đến thăm cung điện để dự lễ sinh nhật cuối cùng của Nhật hoàng Akihito sau khi lên ngôi vào tháng 12 năm 2018.

Trước đại dịch, địa chỉ sinh nhật của Nhật hoàng đã bị hủy bỏ lần cuối vào năm 1996 theo mong muốn của Nhật hoàng lúc bấy giờ là Akihito do cuộc khủng hoảng con tin tại Đại sứ quán Nhật Bản ở Peru.

Địa chỉ năm mới, thường diễn ra vào ngày 2 tháng 1, đã được gọi tắt cho năm nay. Thay vào đó, hoàng đế và vợ ông, Hoàng hậu Masako, đã phát hành một đoạn video vào ngày đầu năm mới.

Hai địa chỉ công cộng thường nhìn thấy hoàng đế, hoàng hậu và các thành viên khác của gia đình từ ban công chào đón những người thông thái.

Từ khóa: Sự kiện sinh nhật của Nhật hoàng Naruhito bị hủy bỏ năm thứ 2 do virus bùng phát

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like