Sự kiện tưởng niệm các nạn nhân của Mt. Vụ phun trào không công khai cách đây 30 năm được tổ chức với 2.400 ngọn nến


Những ngọn nến được thắp lên để tưởng nhớ các nạn nhân của vụ phun trào năm 1991 của Núi Unzen, trước lễ kỷ niệm 30 năm dòng chảy pyroclastic quy mô lớn từ đỉnh Fugen của núi lửa, ở Shimabara, tỉnh Nagasaki, vào ngày 2 tháng 6 (Mainichi / Yoshiyuki Hirakawa)

SHIMABARA, Nagasaki – Một sự kiện tưởng niệm các nạn nhân của vụ phun trào núi Unzen vào năm 1991 tạo ra dòng chảy pyroclastic chết người đã bắt đầu vào đêm ngày 2 tháng 6 tại núi lửa Mt. Nhà tưởng niệm thảm họa Unzen ở thành phố Shimabara, phía tây nam Nhật Bản, tỉnh Nagasaki, trước lễ kỷ niệm 30 năm thảm họa vào ngày 3/6.

Sự kiện thường niên bắt đầu vào năm 2007 để truyền lại ký ức về thảm họa cho những đứa trẻ chưa biết tận mắt về vụ phun trào của núi lửa. Trong sự kiện tưởng niệm, mọi người bao gồm cả học sinh tiểu học và trung học cơ sở ở bán đảo Shimabara đã làm thủ công khoảng 2.400 ngọn nến.

Hình ảnh những ngọn núi xanh tươi, những con vật đang bơi trên sông và những hình ảnh khác đã được vẽ trên những chiếc vỏ đèn giống như đèn lồng của những ngọn nến. Những thông điệp như “Hãy nhớ ngày đó” và “Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi một cách nồng nhiệt” được viết trên trang bìa.

Sự kiện tưởng niệm sẽ tiếp tục được tổ chức vào ngày 3 và 4 tháng 6, từ 7 giờ tối đến 8 giờ tối

(Bản gốc tiếng Nhật của Yuki Imano, Ban Tin tức Kyushu)

Từ khóa: Sự kiện tưởng niệm các nạn nhân của Mt. Vụ phun trào không công khai cách đây 30 năm được tổ chức với 2.400 ngọn nến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like