Sự tán thành của Thủ tướng Nội các Kishida Nhật Bản tăng lên kỷ lục 61,5%: Cuộc thăm dò của Kyodo

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida, thứ hai từ trái sang, được nhìn thấy trước cuộc họp Nội các vào ngày 20 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Xếp hạng chấp thuận cho Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã tăng lên 61,5%, cao nhất kể từ khi ông nhậm chức vào tháng 10 năm ngoái, khi chính phủ bắt đầu nới lỏng các hạn chế COVID-19, một cuộc khảo sát của Kyodo News cho thấy hôm Chủ nhật.

Trong cuộc khảo sát qua điện thoại kéo dài hai ngày từ thứ Bảy, xếp hạng đã tăng từ 58,7% khoảng một tháng trước. Kết quả cho thấy 53,9% số người được hỏi ủng hộ quyết định gần đây của chính phủ về việc thay đổi chính sách về khẩu trang, giờ đây họ nói rằng việc đeo khẩu trang không phải lúc nào cũng cần thiết, miễn là mọi người không trò chuyện.

Khi tình hình lây nhiễm ở Nhật Bản đã ổn định và nhiều người đã được tiêm vắc-xin chống lại virus coronavirus, chính phủ cho biết hôm thứ Sáu rằng họ cũng sẽ tăng gấp đôi giới hạn lượng khách đến nước ngoài lên 20.000 người mỗi ngày bắt đầu từ tháng tới và nới lỏng các quy tắc xét nghiệm COVID-19 cho khách du lịch.

Cuộc khảo sát cho thấy 65,5% trong số họ ủng hộ việc nới lỏng kiểm soát biên giới, trong khi kết quả cho thấy nhiều người hy vọng chính phủ sẽ tập trung nhiều hơn vào các biện pháp giúp nền kinh tế phục hồi hơn là ngăn chặn sự lây lan của virus.

Trong khi đó, cuộc thăm dò cho thấy 46,1% cho rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản nên tiếp tục nới lỏng tiền tệ lớn, so với 40,4% tin rằng nó nên kết thúc.

Chuyển sang các vấn đề toàn cầu, nó cho thấy 71,2% ủng hộ phản ứng của chính phủ cho đến nay trước cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine.

Từ khóa: Sự tán thành của Thủ tướng Nội các Kishida Nhật Bản tăng lên kỷ lục 61,5%: Cuộc thăm dò của Kyodo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like