Sự thiếu chuẩn bị của nhà điều hành tàu du lịch bị chìm ở Hokkaido cho các cuộc họp khiến các gia đình mất lòng tin

Người điều hành tàu du lịch Shiretoko Yuransen Chủ tịch Seiichi Katsurada được nhìn thấy sau một cuộc họp giao ban cho gia đình những người mất tích, ở Shari, Hokkaido, vào ngày 7 tháng 5 năm 2022. (Mainichi / Yuki Miyatake)

SAPPORO – Các quan chức của Shiretoko Yuransen, người điều hành con thuyền du lịch bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko của Hokkaido một tháng trước, đã ngừng tham dự các cuộc họp giao ban hàng ngày do chính quyền tổ chức vì gia đình các nạn nhân và những người mất tích không tin tưởng người điều hành do thiếu chuẩn bị và xử lý vụ tai nạn không chuyên nghiệp.

Thuyền du lịch Kazu I, có 26 hành khách và thủy thủ đoàn, bị chìm ngoài khơi bán đảo Shiretoko vào ngày 23 tháng 4. Mười bốn người đã được xác nhận đã thiệt mạng, trong khi 12 người còn lại vẫn mất tích. Các thành viên gia đình của những người không có thông tin tiếp tục đến thị trấn Shari, Hokkaido, nơi điều hành viên đặt trụ sở, để tìm kiếm thông tin về những người thân yêu của họ, mặc dù một số phải đi từ xa.

Các nhà chức trách, bao gồm các quan chức từ Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng, Giao thông và Du lịch cũng như Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản, tổ chức các cuộc họp giao ban hàng ngày về tình hình hoạt động tìm kiếm gia đình của những người mất tích. Khi tìm kiếm kéo dài, nhiều gia đình hiện tham gia các buổi họp giao ban trực tuyến vì họ không thể ở lại Shari lâu do công việc và các cam kết khác.

Chưa hết, Chủ tịch Shiretoko Yuransen Seiichi Katsurada và những người có liên quan đến công ty cũng không tham dự các buổi họp giao ban này. Điều này là do cảm giác mất lòng tin của các thành viên trong gia đình đối với nhà điều hành.

Katsurada lần đầu tiên xuất hiện trước gia đình của những hành khách trên thuyền du lịch vào đầu giờ ngày 24 tháng 4. Anh ta xuất hiện tại văn phòng chi nhánh Utoro của Tòa thị chính Shari, nơi lực lượng đặc nhiệm đã được thành lập và quỳ xuống đất trước một vài thành viên trong gia đình để xin lỗi. với đôi mắt ngấn lệ. Sau đó, anh ta tham gia một cuộc họp giao ban do thị trấn và các cơ quan chức năng khác tổ chức cùng ngày, nhưng đến không chuẩn bị trước, không có tài liệu để xuất trình.

Tổng thống dường như đã bắt đầu sử dụng điện thoại di động của mình trong cuộc họp, và một nguồn tin nói với Mainichi Shimbun, “Tôi đang băn khoăn không biết ông ấy đang làm gì, và sau đó ông ấy cho JBAH xem con tàu như thế nào trước khi gặp nạn trên màn hình (điện thoại của ông ấy). lên mà không có bất kỳ tài liệu nào. Tôi nghĩ anh ta đang chế giễu JBAH. ” Không thể chịu được thái độ làm việc thiếu chuyên nghiệp của anh ta, một quan chức Bộ Giao thông vận tải phụ trách lực lượng đặc nhiệm địa phương báo cáo đã thúc giục Katsurada chuẩn bị cho cuộc họp giao ban tiếp theo với các tài liệu.

Ngay cả sau đó, Katsurada không có ý nghĩa gì trước mặt các gia đình. Anh ta không thể cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi của họ về chi tiết vụ tai nạn xảy ra như thế nào. Khi gia đình yêu cầu anh cung cấp một tài liệu liên quan đến các quy tắc quản lý an toàn của công ty để tìm hiểu xem tàu ​​du lịch đã được vận hành an toàn hay chưa, anh đã phải tìm kiếm họ trong văn phòng công ty. Những sự cố này đã làm tăng thêm cảm giác mất lòng tin của các gia đình, với một người họ hàng nói: “Điều này thật nực cười.”

Hiện tại, không có quan chức nào của Shiretoko Yuransen tham gia các buổi họp giao ban hàng ngày. Họ ngừng hiển thị sau khi các gia đình chán ngấy với việc nhà điều hành liên tục trả lời các câu hỏi “JBAH không biết”, khiến họ phải nói với các quan chức rằng họ “không còn cần thiết nữa”. Công ty dường như đã đạt được rất ít tiến bộ liên quan đến việc bồi thường sau tai nạn. Một thành viên trong gia đình nói, “Ông Katsurada thậm chí không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy ông ấy cảm thấy bị thúc ép (phải phản ứng). Điều đó khiến tôi gần như cảm thấy mình là người đã làm điều gì đó sai trái với ông ấy.”

(Bản gốc tiếng Nhật của Yutaka Yamada, Bộ phận Tin tức Hokkaido)

Từ khóa: Sự thiếu chuẩn bị của nhà điều hành tàu du lịch bị chìm ở Hokkaido cho các cuộc họp khiến các gia đình mất lòng tin

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like