Sư tử con dễ thương ra mắt công chúng tại vườn thú phía tây Nhật Bản


TOBE, Ehime – Một con sư tử con 2 tháng tuổi đã ra mắt công chúng tại một vườn thú ở thị trấn phía tây Nhật Bản này vào ngày 5 tháng 7, và cơ sở này đang yêu cầu các thành viên của công chúng bỏ phiếu để đặt tên cho con vật.

Sư tử con xoa chân một người trông coi vườn thú tại Công viên Động vật Tobe thuộc tỉnh Ehime ở thị trấn Tobe vào ngày 4 tháng 7 năm 2022. (Mainichi / Tomoe Saito)

Chú gấu con được sinh ra giữa bố Neo, 8 tuổi và mẹ Sakura, 7 tuổi, tại Công viên Động vật học Tobe của tỉnh Ehime vào ngày 5 tháng 5, và được công bố với giới truyền thông một ngày trước khi trưng bày trước công chúng.

Sakura bị ốm sau khi sinh và được chẩn đoán là biếng ăn, vì vậy đàn con bắt đầu được cho ăn sữa nhân tạo khi được khoảng 3 tuần tuổi, nhưng cả mẹ và con đều đã hồi phục sức khỏe. Sư tử con ước tính nặng 1 kg và dài khoảng 30 cm từ đầu đến hông khi mới sinh. Kể từ đó, anh đã nặng 5,5 kg và chiều dài khoảng 50 cm.

Đàn con dường như vẫn bình tĩnh sau khi tách khỏi mẹ và chuyển sang bú sữa nhân tạo. Nó đôi khi khóc khi không thể nhìn thấy một người trông coi vườn thú. Bây giờ anh ta được cho ăn hỗn hợp đồng đều giữa sữa và thịt băm.

Thỉnh thoảng, con sư tử con tinh nghịch cắn ngón tay của người trông coi vườn thú Kazuma Shimizu, 43 tuổi, người nhận xét: “Nó đau rất nhiều tùy thuộc vào góc độ (của việc cắn),” bởi vì sư tử đã có răng nanh và một số răng khác mặc dù khuôn mặt còn bé của nó.

Sư tử con được trưng bày công khai từ 12:45 chiều đến 1:45 chiều trừ những ngày vườn thú đóng cửa.

Vườn thú đang nhận phiếu bầu cho tên chú hổ con của du khách cho đến ngày 24 tháng 7 từ ba ứng cử viên: “Clay” theo tên một nhân vật sư tử trong bộ phim “Sing 2”; “Tango” vì sinh nhật của anh ấy ngày 5 tháng 5 được gọi là “Tango no sekku” (Ngày thiếu nhi) trong tiếng Nhật; và “Rao” lấy một âm tiết trong tên cha mẹ của mỗi người.

(Bản gốc tiếng Nhật của Tomoe Saito, Cục Matsuyama)

Từ khóa: Sư tử con dễ thương ra mắt công chúng tại vườn thú phía tây Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like