‘Sư tử’ thả rông khi sở thú Osaka chuẩn bị cho trận động đất lớn bằng máy khoan

Một “con sư tử” (nhân viên sở thú mặc bộ đồ sư tử) thả rông được nhìn thấy tại Sở thú Osaka Tennoji ở thành phố Osaka vào ngày 24 tháng 11 năm 2022. (Mainichi/Sayuri Toda)=Nhấp/nhấn vào ảnh để có thêm hình ảnh.

OSAKA – Chứng khoán Tokyo đã kết thúc phiên giảm điểm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư chốt lời, chủ yếu là trong số các vấn đề định hướng xuất khẩu, sau khi chỉ số Nikkei tăng mạnh trong các phiên gần đây, với tâm lý cũng bị ảnh hưởng bởi các ca nhiễm coronavirus hàng ngày kỷ lục ở Trung Quốc.

Chỉ số Nikkei Stock Average 225 phát hành đã kết thúc giảm 100,06 điểm, tương đương 0,35 phần trăm, từ thứ Năm ở mức 28.283,03. Chỉ số Topix rộng hơn kết thúc 0,80 điểm, tương đương 0,04 phần trăm, thấp hơn ở mức 2.018,00.

Trên Thị trường Prime cấp cao nhất, các cổ phiếu giảm giá được dẫn đầu bởi các vấn đề về sản phẩm cao su, thiết bị điện và dụng cụ chính xác.


Trong ảnh: Vườn thú Osaka chuẩn bị cho trận động đất lớn với ‘sư tử trốn thoát’

Các đại lý cho biết đồng đô la Mỹ yếu chủ yếu ở vùng trên 138 yên, vì nó tiếp tục đối mặt với áp lực trong bối cảnh có quan điểm rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất từ ​​tháng 12, các đại lý cho biết.

Các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu sau khi chỉ số Nikkei tăng gần 500 điểm trong ba ngày giao dịch vừa qua để kết thúc ở mức cao nhất trong hai tháng rưỡi vào thứ Năm.

Các nhà phân tích cho biết, đồng yên mạnh cũng đè nặng lên các nhà xuất khẩu trong bối cảnh lo ngại lợi nhuận ở nước ngoài của họ giảm khi hồi hương, trong khi tâm lý trở nên tồi tệ hơn sau khi Trung Quốc báo cáo số ca nhiễm coronavirus hàng ngày kỷ lục gần 30.000 ở đại lục vào thứ Năm, các nhà phân tích cho biết.

Masahiro Yamaguchi, trưởng bộ phận nghiên cứu đầu tư tại SMBC Trust Bank, cho biết: “Có những lo ngại rằng mức tiêu thụ có thể giảm ở Trung Quốc do số lượng ca nhiễm cao, có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của các công ty Nhật Bản tại nước này”.

Trong số các công ty như vậy, nhà sản xuất mỹ phẩm Shiseido đã giảm 97 yên, tương đương 1,6%, xuống còn 5.796 yên, trong khi nhà sản xuất robot công nghiệp Fanuc giảm 265 yên, tương đương 1,3%, xuống còn 20.480 yên.

Trong số các nhà xuất khẩu, nhà sản xuất lốp xe lớn Bridgestone giảm 94 yên, tương đương 1,8%, xuống 5.232 yên.

Trong khi đó, Tập đoàn Dentsu đã giảm 125 yên, tương đương 2,7%, xuống còn 4.430 yên sau khi các công tố viên Tokyo hôm thứ Sáu khám xét trụ sở của gã khổng lồ quảng cáo về cáo buộc gian lận đấu thầu để giành quyền tổ chức các sự kiện thử nghiệm cho Thế vận hội Tokyo.

Tuy nhiên, đà giảm của thị trường bị hạn chế do các cổ phiếu liên quan đến du lịch thu hút lực mua sau khi dữ liệu ngành cho thấy doanh số bán hàng tại các cửa hàng bách hóa ở Nhật Bản tăng 11,4% trong tháng 10 so với một năm trước đó, một phần nhờ doanh số bán hàng miễn thuế tăng gấp 4,4 lần, các nhà môi giới cho biết.

Đường sắt Tây Nhật Bản tăng 54 yên, tương đương 1,0%, lên 5.707 yên, trong khi ANA Holdings, công ty mẹ của All Nippon Airways, tăng 28,5 yên, tương đương 1,0%, lên 2.926,5 yên.

Trong số các phát hành Prime Market, số phát hành tăng nhiều hơn số phát hành giảm từ 1.019 đến 728, trong khi 89 kết thúc không thay đổi.

Khối lượng giao dịch trên Prime Market giảm xuống 999,15 triệu cổ phiếu từ mức 1.311,10 triệu hôm thứ Năm.

Từ khóa: ‘Sư tử’ thả rông khi sở thú Osaka chuẩn bị cho trận động đất lớn bằng máy khoan

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like