Sự xuất hiện của 12 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ tại căn cứ phía tây Nhật Bản làm dấy lên lo ngại về tiếng ồn

Một máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor của Không quân Mỹ chuẩn bị hạ cánh xuống Trạm không quân Iwakuni của Lực lượng Thủy quân Lục chiến ở thành phố Iwakuni, tỉnh Yamaguchi, vào ngày 16 tháng 6 năm 2022. (Mainichi / Norio Oyama)

IWAKUNI, Yamaguchi – Lo ngại về tiếng ồn đang gia tăng xung quanh thành phố phía tây Nhật Bản này sau sự xuất hiện của 12 máy bay chiến đấu của Không quân Hoa Kỳ tại một căn cứ quân sự vào ngày 15 và 16 tháng 6 để cùng các máy bay chiến đấu khác tập trận.

12 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 Raptor đã đến Trạm không quân Iwakuni của Thủy quân lục chiến Mỹ, và sẽ ở căn cứ này trong khoảng một tháng trong khi tham gia các bài tập huấn luyện với các máy bay phản lực khác, bao gồm cả máy bay chiến đấu tàng hình F-35B của Thủy quân lục chiến Mỹ, người Nhật. Cục Phòng vệ Chugoku-Shikoku của Bộ Quốc phòng ở Hiroshima cho biết.

18 máy bay chiến đấu tàng hình F-35A của Không quân đã đến căn cứ vào đầu tháng 6 và bắt đầu các cuộc tập trận với các máy bay được triển khai vào ngày 6 tháng 6. Khi số lượng máy bay chiến đấu bổ sung hiện là 30 chiếc, lo ngại về tiếng ồn đã tăng lên.

Vào tháng 3 năm 2021, sáu chiếc Raptors đã bay đến căn cứ Iwakuni và tích cực thực hiện các bài tập huấn luyện với các máy bay chiến đấu đã triển khai và các máy bay khác trong khoảng một tháng. Trong tháng đó, tiếng ồn 70 decibel hoặc lớn hơn kéo dài trong 5 giây hoặc lâu hơn đã được ghi nhận 1.746 lần tại một điểm đo tiếng ồn do Chính quyền thành phố Iwakuni thiết lập ở phía nam căn cứ quân sự – kỷ lục hàng tháng tồi tệ nhất kể từ khi đường băng hiện tại bắt đầu hoạt động. sẽ được sử dụng vào tháng 5 năm 2010.

Khi 12 máy bay phản lực F-35A tham gia cuộc tập trận với các máy bay chiến đấu khác đóng tại căn cứ vào tháng 12 năm 2021, tiếng ồn cũng có xu hướng trở nên lớn hơn.

Một hội đồng liên lạc bao gồm Chính quyền tỉnh Yamaguchi và các thành phố xung quanh Trạm hàng không Iwakuni đã yêu cầu chính phủ Nhật Bản vào ngày 16 tháng 6 thực hiện các biện pháp chống tiếng ồn trong thời gian máy bay chiến đấu lưu lại thành phố.

(Bản gốc tiếng Nhật của Norio Oyama, Cục địa phương Iwakuni)

Từ khóa: Sự xuất hiện của 12 máy bay chiến đấu tàng hình F-22 của Mỹ tại căn cứ phía tây Nhật Bản làm dấy lên lo ngại về tiếng ồn

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like