Suga cảnh báo về sự hồi sinh của coronavirus ở Nhật Bản khi nhiệt độ giảm

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự cuộc họp Nội các ở Tokyo vào ngày 6 tháng 11 năm 2020, đeo khẩu trang trong bối cảnh những lo lắng tiếp tục về loại coronavirus mới. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cảnh báo hôm thứ Sáu về các dấu hiệu bùng phát trở lại của loại coronavirus mới ở Nhật Bản khi thời tiết lạnh hơn khiến nhiều người ở trong nhà hơn.

“Chúng tôi phải theo dõi tình hình với tinh thần thận trọng hơn trước”, Suga nói trong một phiên họp của ủy ban Chế độ ăn uống, một ngày sau khi các ca nhiễm mới hàng ngày ở Nhật Bản lần đầu tiên đứng đầu 1.000 người kể từ ngày 21/8.

Trong khi hầu hết các trường hợp đó tiếp tục đến từ các trung tâm đô thị như Tokyo và Osaka, cũng đã có những cụm bệnh lây nhiễm ở quận cực bắc Hokkaido cũng như các vùng đông bắc của đất nước bao gồm Miyagi và Fukushima.

Các chuyên gia cho rằng điều này có thể là do nhiều người dành thời gian trong các phòng thông gió kém hơn khi nhiệt độ xuống thấp.

Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato nói trong một cuộc họp báo rằng chính phủ đã “không nỗ lực” để kiềm chế sự bùng phát thêm, đồng thời làm việc với các quan chức địa phương để tăng cường kiểm tra vi rút tại các khu vui chơi giải trí nơi có nhiều cụm đã mọc lên.

Nhật Bản hôm thứ Năm đã xác nhận 1.050 ca nhiễm mới, theo một cuộc kiểm kê dựa trên dữ liệu chính thức của Kyodo News, nâng tổng số tích lũy lên hơn 105.000 ca, bao gồm khoảng 700 ca từ Diamond Princess, một tàu du lịch đã được kiểm dịch ở Yokohama vào tháng Hai. Chỉ có hơn 1.800 trường hợp tử vong được cho là do coronavirus.

Từ khóa: Suga cảnh báo về sự hồi sinh của coronavirus ở Nhật Bản khi nhiệt độ giảm

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like