Suga cho biết SDF của Nhật Bản đang đối mặt với môi trường an ninh đầy thách thức

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu khai giảng tại lễ tốt nghiệp tại Học viện Quốc phòng ở Yokosuka, tỉnh Kanagawa, miền đông Nhật Bản, vào ngày 21 tháng 3 năm 2021. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga cho biết Chủ nhật Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản phải học cách hoạt động trong một môi trường an ninh đã thay đổi rất nhiều trong 30 năm kể từ khi Liên Xô sụp đổ.

“Những thách thức và mối đe dọa chưa từng có có thể xuất hiện và các nhiệm vụ mới có thể được giao cho SDF”, Suga nói trong bài phát biểu trong lễ tốt nghiệp tại Học viện Quốc phòng ở Yokosuka, gần Tokyo.

“Tôi muốn bạn sẵn sàng thử những điều mới và thích nghi với những thay đổi trong tương lai.”

Trong khi giải thích cho khoảng 500 sinh viên tốt nghiệp về niềm tin của anh ấy rằng sẽ gặp phải những rào cản đáng kể trong 30 năm tới, Suga tiếp tục cam kết củng cố liên minh an ninh của Nhật Bản với Hoa Kỳ.

Xúc động về chuyến thăm dự kiến ​​tới Washington vào tháng tới, thủ tướng, người cũng là chỉ huy trưởng của SDF, cho biết, “Tôi quyết tâm làm việc chăm chỉ để tăng cường hơn nữa liên minh đồng thời làm sâu sắc hơn mối quan hệ tin cậy của cá nhân tôi với Tổng thống Joe Biden. ”

Ông nói thêm: “Không quốc gia nào có thể bảo vệ hòa bình và an ninh của chính mình nữa”.

Chuyến đi dự kiến ​​sẽ đưa Suga trở thành nhà lãnh đạo nước ngoài đầu tiên gặp trực tiếp Biden kể từ khi Tổng thống Mỹ nhậm chức vào tháng Giêng.

Khi căng thẳng giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc gia tăng, Bộ trưởng Quốc phòng Nobuo Kishi, người cũng tham dự buổi lễ, nói, “Môi trường an ninh ngày càng trở nên nghiêm trọng và không chắc chắn khi cán cân quyền lực trong cộng đồng quốc tế thay đổi đáng kể.”

Trong số các sinh viên tốt nghiệp, 53 là nữ và 23 đến từ nước ngoài, bao gồm Mông Cổ, Myanmar, Philippines, Thái Lan và Việt Nam.

Từ khóa: Suga cho biết SDF của Nhật Bản đang đối mặt với môi trường an ninh đầy thách thức

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like