Suga gây ấn tượng bởi vận động viên Paralympic ‘vượt khó’

Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Yoshihide Suga, bên phải, chụp ảnh với Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons để chụp ảnh trong cuộc họp ở Tokyo vào ngày 3 tháng 9 năm 2021. (Behrouz Mehri / Pool Photo via AP)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga hôm thứ Sáu cho biết ông rất ấn tượng trước màn trình diễn của các vận động viên “vượt khó” và thi đấu tại Tokyo Paralympics, bày tỏ hy vọng sẽ tiếp tục phát huy tinh thần “vượt rào”.

Suga đã đưa ra nhận xét trong cuộc họp với Chủ tịch Ủy ban Paralympic Quốc tế Andrew Parsons, được tổ chức khoảng một giờ sau khi thủ tướng nói với báo chí rằng anh ấy sẽ không tái tranh cử với tư cách là người đứng đầu Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào cuối tháng này, mở đường cho con đường cho một nhà lãnh đạo mới của Nhật Bản chỉ sau một năm nhậm chức.

Suga cho biết Thế vận hội và Paralympic có “sức mạnh để đoàn kết trái tim của mọi người trên thế giới” và cả hai đã đồng ý về sự thành công của Thế vận hội Tokyo, theo chính phủ Nhật Bản.

Parsons được trích lời nói rằng các trò chơi là tốt nhất từ ​​trước đến nay và cảm ơn Nhật Bản đã hợp tác tổ chức Paralympic để khuyến khích 1,2 tỷ người trên thế giới bị khuyết tật.

Bắt đầu khoảng một tháng sau Thế vận hội, Paralympics kéo dài 13 ngày sẽ kết thúc vào Chủ nhật.

Trong khi Suga đang bị chỉ trích vì phản ứng coronavirus của chính phủ của anh ấy, Thế vận hội Tokyo, bị trì hoãn một năm do đại dịch, đã được tổ chức hầu hết sau những cánh cửa đóng kín.

Từ khóa: Suga gây ấn tượng bởi vận động viên Paralympic ‘vượt khó’

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like