Suga giới thiệu thành tích, nhiệm kỳ ngắn hạn trong cuộc họp báo cuối cùng

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga mỉm cười trong cuộc họp báo tại Tokyo vào ngày 28 tháng 9 năm 2021, một ngày trước cuộc bầu cử tổng thống của Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền để chọn người kế nhiệm. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng sắp mãn nhiệm Yoshihide Suga hôm thứ Ba đã ca ngợi chính phủ của ông đã thành công trong việc tiêm chủng nhanh chóng cho dân số Nhật Bản chống lại COVID-19 nhưng bày tỏ sự thất vọng vì thiếu thời gian để thực hiện các chính sách của ông tại cuộc họp báo cuối cùng của ông tại nhiệm kỳ. .

Suga nói: “Tôi đã từng nói rằng khi vắc-xin và phương pháp điều trị ngày càng trở nên sẵn có, chúng ta có thể nhìn thấy ánh sáng cuối đường hầm trong cuộc chiến lâu dài chống lại coronavirus”. “Mặc dù tôi đã nhận được nhiều lời chỉ trích về nhận xét đó, nhưng hiệu quả của chúng hiện đã rõ ràng và ánh sáng chỉ đang phát triển mạnh mẽ hơn.”

Nhật Bản đã tiêm phòng đầy đủ cho 58% dân số, vượt qua Hoa Kỳ mặc dù khởi đầu tương đối chậm và chính phủ dự kiến ​​sẽ hoàn thành việc tiêm phòng cho tất cả mọi người đủ điều kiện và sẵn sàng vào tháng 11.

Suga nhậm chức vào tháng 9 năm ngoái hứa hẹn sẽ chấm dứt tình trạng quan liêu và triển khai công nghệ kỹ thuật số hiệu quả hơn trong chính phủ, nhưng ông đang từ chức chỉ sau hơn một năm trong bối cảnh bị chỉ trích về phản ứng COVID-19 của ông.

Người kế nhiệm của ông sẽ được chọn trong cuộc bầu cử lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền vào thứ Tư.

Ông nói tại cuộc họp báo: “Còn quá ngắn để làm được mọi thứ mà tôi mong đợi, nhưng tôi đã có thể giải quyết các vấn đề tồn đọng và đặt ra con đường cho nhiều cải cách”.

Với tình trạng nhiễm trùng giảm và căng thẳng đối với các bệnh viện giảm bớt, chính phủ đã chính thức quyết định vào thứ Ba để tình trạng khẩn cấp bao gồm 19 quận, bao gồm cả Tokyo và Osaka sẽ hết hạn vào cuối tháng.

Suga cảm ơn công chúng vì đã tuân thủ các hạn chế đối với hoạt động xã hội và kinh doanh, vốn vẫn được áp dụng ở ít nhất một số vùng của đất nước kể từ đầu tháng 4.

“Nếu không có sự hợp tác của các bạn, chúng tôi sẽ không thể hiện thực hóa một điều. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã ủng hộ”, anh nói, cúi đầu thật sâu trước ống kính.

Từ khóa: Suga giới thiệu thành tích, nhiệm kỳ ngắn hạn trong cuộc họp báo cuối cùng

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like