Suga kêu gọi cấp tốc phê duyệt thử nghiệm vắc xin COVID-19

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga phát biểu trong phiên họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện tại Tokyo vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai cho biết chính phủ cần đẩy nhanh quá trình phê duyệt các thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 vào thời điểm mà các nhà sản xuất thuốc Nhật Bản đã mất vị thế trước các đối thủ nước ngoài.

“Chúng tôi cần xem xét sửa đổi hệ thống, để phê duyệt (thử nghiệm) nhanh chóng hơn,” Suga nói tại cuộc họp của Ủy ban Ngân sách Hạ viện.

Tại Nhật Bản, Shionogi & Co. và một số công ty khác đã và đang phát triển vắc-xin coronavirus, nhưng các nghiên cứu lâm sàng quy mô lớn đã là một trở ngại lớn để vắc-xin trong nước được chấp thuận và đưa ra thị trường.

Để được chấp thuận, một loại vắc xin cần phải vượt qua một nghiên cứu lâm sàng với hàng chục nghìn người tham gia, trong đó đánh giá tính an toàn và hiệu quả của nó, nhưng do số lượng trường hợp nhiễm coronavirus trong cộng đồng ở Nhật Bản tương đối thấp, nên hiệu quả của vắc xin rất khó để đánh giá.

Ngoài ra, các chương trình tiêm chủng sử dụng vắc-xin do các công ty Mỹ và châu Âu phát triển đã và đang được tiến hành ở Nhật Bản và các nơi khác, làm giảm nhu cầu.

Khi ngày càng có nhiều người đạt được khả năng chống lại vi rút cùng với sự tiến bộ của các chương trình tiêm chủng và sự lây lan của các bệnh nhiễm trùng, thì việc tuyển đủ số lượng đối tượng thử nghiệm không có khả năng miễn dịch sẽ ngày càng trở nên khó khăn.

Từ khóa: Suga kêu gọi cấp tốc phê duyệt thử nghiệm vắc xin COVID-19

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like