Suga ‘khiêm tốn chấp nhận’ khi không giành được đa số trong hội đồng Tokyo

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông vào ngày 5 tháng 7 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Hai cho biết ông “khiêm tốn chấp nhận” việc Đảng Dân chủ Tự do của ông và đồng minh Komeito của đảng này không giành được đa số ghế trong cuộc bầu cử ngày hôm trước.

Cuộc bỏ phiếu đã được theo dõi chặt chẽ như một hồi chuông cho việc liên minh cầm quyền của Nhật Bản sẽ tiến hành như thế nào trong cuộc tổng tuyển cử, cuộc tổng tuyển cử phải được tổ chức vào mùa thu.

“Tôi khiêm tốn chấp nhận sự thật rằng chúng tôi không thể giành được đa số như đã hứa”, Suga nói với các phóng viên tại văn phòng của mình. “Chi nhánh và trụ sở chính ở Tokyo của chúng tôi sẽ cùng nhau phân tích kết quả và chuẩn bị cho lần sau.”

Thủ tướng đã gợi ý rằng ông sẽ giải tán Hạ viện, cơ quan quyền lực hơn của lưỡng viện, cho một cuộc tổng tuyển cử trước khi nhiệm kỳ lãnh đạo LDP của ông kết thúc vào tháng 9. Nhiệm kỳ bốn năm hiện tại của các thành viên Hạ viện sẽ hết hạn vào ngày 21 tháng 10.

Nhưng kết quả của cuộc bầu cử hội đồng chắc chắn sẽ là một sự tự tin đối với Suga, người mà sự ủng hộ của công chúng đã giảm trong bối cảnh không hài lòng với phản ứng COVID-19 của anh ấy và lo ngại về việc tiến hành Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23 tháng 7.

LDP đã xoay xở để thay thế Tomin First no Kai, đảng khu vực do Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thành lập, trở thành lực lượng lớn nhất trong hội.

“Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành trách nhiệm của mình với người dân Tokyo”, Suga nói.

Một trong những trọng tâm của cuộc bầu cử hội đồng là liệu Thế vận hội Tokyo và Paralympic có nên được tổ chức hay không, và nếu có thì nên cho phép bao nhiêu khán giả.

Các nhà tổ chức trò chơi đã quyết định vào tháng trước rằng các địa điểm có thể lấp đầy 50% sức chứa với tối đa 10.000 người hâm mộ, nhưng hiện đang lên kế hoạch giảm ngưỡng xuống còn 5.000 vì thủ đô chứng kiến ​​sự phục hồi của các trường hợp coronavirus và dường như không thể thoát khỏi gần như tình trạng khẩn cấp.

Khi được hỏi về suy nghĩ của anh ấy về các đảng như Tomin First, tổ chức kêu gọi không có khán giả, và Đảng Cộng sản Nhật Bản, nói rằng Thế vận hội nên bị hủy bỏ, đảm bảo một số ghế vững chắc trong đại hội, Suga chỉ nói rằng mọi quyết định sẽ được đưa ra. cùng ban tổ chức.

Suga cho biết giới hạn khán giả sẽ được quyết định bởi 5 nhà tổ chức trò chơi bao gồm ban tổ chức Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế bất kể kết quả bầu cử của hội đồng.

Từ khóa: Suga ‘khiêm tốn chấp nhận’ khi không giành được đa số trong hội đồng Tokyo

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like