Suga nhắc lại cam kết tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bài phát biểu về chính sách

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga nói chuyện với các phóng viên tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 16 tháng 10 năm 2020, một tháng sau khi ông nhậm chức. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga sẽ nhắc lại quyết tâm tổ chức Thế vận hội Tokyo và Paralympic vào mùa hè tới bất chấp đại dịch coronavirus khi ông phát biểu về chính sách trong phiên họp Chế độ ăn uống bất thường sắp tới, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Suga, người trở về từ Việt Nam và Indonesia hôm thứ Năm – chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi trở thành thủ tướng vào tháng trước – cũng dự kiến ​​sẽ nhấn mạnh vào kế hoạch cải cách của mình trong bài phát biểu, sẽ được trình bày tại phiên họp Chế độ ăn uống vào thứ Hai.

Bài phát biểu dự thảo, vẫn có thể thay đổi, cho thấy Suga dự định sẽ nói, “Tôi quyết tâm tổ chức các trò chơi như một bằng chứng rằng nhân loại đã đánh bại đại dịch.”

Suga dự kiến ​​cũng sẽ nói về kế hoạch giảm hóa đơn điện thoại di động, phù hợp với cam kết thành lập một “Nội các hoạt động vì người dân”, theo các nguồn tin.

Trong khi thủ tướng dự kiến ​​sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của các đảng đối lập trong phiên họp đến ngày 5 tháng 12 vì việc ông từ chối các học giả gần đây, những người đã phản đối một số chính sách của chính phủ với tư cách là thành viên của Hội đồng Khoa học Nhật Bản, ông không đề cập đến vấn đề phát biểu.

Một nguồn tin tại văn phòng thủ tướng cho biết Suga sẽ không động đến cuộc tranh cãi vì chính phủ có kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán với Takaaki Kajita, chủ tịch hội đồng, về cách tốt nhất để điều hành cơ quan tư vấn.

Hội đồng hiện thuộc thẩm quyền của thủ tướng nhưng hoạt động độc lập để đưa ra các khuyến nghị chính sách.

Suga cũng sẽ nói về việc thực hiện bảo hiểm y tế công cộng để điều trị sinh sản và đưa việc khám sức khỏe trực tuyến trở thành một hệ thống lâu dài, theo các nguồn tin chính phủ.

Trong số các chủ đề khác, ông sẽ đề cập đến việc ngăn chặn sự lây lan bùng nổ của loại coronavirus mới trong khi cân bằng các biện pháp phòng ngừa và các hoạt động xã hội và kinh tế.

Suga cũng sẽ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác đa phương và giúp đỡ các nước đang phát triển trong lĩnh vực y tế.

Ông sẽ nhắc lại rằng liên minh Nhật-Mỹ là nền tảng trong chính sách đối ngoại của Tokyo và sẽ kêu gọi tạo điều kiện tranh luận về việc sửa đổi Hiến pháp của đất nước, các nguồn tin cho biết.

Từ khóa: Suga nhắc lại cam kết tổ chức Thế vận hội Tokyo trong bài phát biểu về chính sách

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like