Suga thề sẽ hỗ trợ COVID-19 cho các đảo ở Thái Bình Dương trong các cuộc họp trực tuyến

Hình ảnh Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang nói chuyện với người đồng cấp Quần đảo Cook Mark Brown trong một cuộc họp trực tuyến tại văn phòng của ông vào ngày 30 tháng 6 năm 2021. (Ảnh: Văn phòng Quan hệ Công chúng Nội các / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga hôm thứ Tư đã đề nghị sự hỗ trợ của Nhật Bản trong việc giải quyết COVID-19 trong khi cam kết tổ chức Thế vận hội Tokyo “an toàn và bảo mật” trong các cuộc họp trực tuyến riêng biệt với các nhà lãnh đạo của năm quốc đảo Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho biết .

Suga cho biết Nhật Bản sẽ giúp năm quốc gia – Quần đảo Cook, Quần đảo Marshall, Liên bang Micronesia, Niue và Tonga – củng cố hệ thống chăm sóc sức khỏe cũng như cơ sở hạ tầng của họ, chẳng hạn như bằng cách cải thiện khả năng tiếp cận điện năng, theo Bộ.

Các cuộc họp trực tuyến diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh ảo mà Nhật Bản sẽ tổ chức vào thứ Sáu với 18 quốc đảo và vùng lãnh thổ ở Thái Bình Dương bao gồm Úc và New Zealand. Suga cũng đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại hôm thứ Ba với các nhà lãnh đạo của sáu quốc gia khác, trong số đó có Fiji và Papua New Guinea.

Suga kêu gọi các nhà lãnh đạo của năm quốc đảo Thái Bình Dương giúp hiện thực hóa một Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do và rộng mở, đồng thời yêu cầu họ ủng hộ những nỗ lực của Nhật Bản nhằm đảm bảo sự trao trả của những công dân bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980, Bộ cho biết .

Từ khóa: Suga thề sẽ hỗ trợ COVID-19 cho các đảo ở Thái Bình Dương trong các cuộc họp trực tuyến

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like