Suga tuyên bố Nhật Bản sẽ trung hòa carbon vào năm 2050 trong bài phát biểu về chính sách

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga tham dự cuộc họp báo tại Jakarta vào ngày 21 tháng 10 năm 2020, trong chuyến công du bốn ngày tới Việt Nam và Indonesia, chuyến công du nước ngoài đầu tiên của ông kể từ khi nhậm chức vào tháng trước. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga có kế hoạch cam kết cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính ở Nhật Bản xuống còn 0% vào năm 2050 trong bài phát biểu chính sách đầu tiên của ông tại quốc hội vào tuần tới, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Tư.

Đây sẽ là lần đầu tiên một thủ tướng Nhật Bản đưa ra một mốc thời gian cụ thể để hiện thực hóa một xã hội không có carbon.

Giữa những lo ngại về biến đổi khí hậu trên toàn cầu, nơi các điều kiện thời tiết bất thường liên quan đến thiên tai thường xuyên được quan sát thấy gần đây, một số nền kinh tế bao gồm cả Liên minh châu Âu cũng đã đặt ra mục tiêu tương tự.

Suga dự kiến ​​sẽ công bố mục tiêu không phát thải ròng trong bài phát biểu chính sách chung đầu tiên của anh ấy với Chế độ ăn uống vào thứ Hai.

Chính phủ cho biết Nhật Bản sẽ đặt mục tiêu đạt được mục tiêu không phát thải ròng càng sớm càng tốt trong nửa sau của thế kỷ này.

Nhật Bản thường xuyên bị chỉ trích về việc phụ thuộc vào các nhà máy nhiệt điện than, những nhà máy đóng góp đáng kể vào nồng độ carbon dioxide trong khí quyển.

Mục tiêu phát thải mới cũng có khả năng ảnh hưởng đến quá trình đổi mới kế hoạch năng lượng chiến lược của đất nước.

Mục tiêu giảm phát thải hiện tại đã được thông qua vào năm 2015 theo hiệp định khí hậu Paris, kế thừa của Nghị định thư Kyoto 1997.

Thỏa thuận Paris nhằm mục đích giữ cho sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu ở mức “thấp hơn” 2 độ C so với mức trước công nghiệp, tốt nhất là 1,5 độ C.

Ngoài Liên minh châu Âu, Anh cũng đặt mục tiêu đạt được mức phát thải carbon ròng bằng 0 vào năm 2050. Trong bài phát biểu trước Đại hội đồng Liên hợp quốc vào tháng trước, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết Bắc Kinh, quốc gia phát thải carbon lớn nhất thế giới, đặt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2060.

Từ khóa: Suga tuyên bố Nhật Bản sẽ trung hòa carbon vào năm 2050 trong bài phát biểu về chính sách

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like