Suga yêu cầu các đảo ở Thái Bình Dương giúp hiện thực hóa Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, rộng mở

Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga được nhìn thấy tại văn phòng của ông ở Tokyo vào ngày 29 tháng 6 năm 2021. (Mainichi / Kan Takeuchi)

TOKYO (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga đã có cuộc điện đàm riêng hôm thứ Ba với các nhà lãnh đạo của sáu quốc đảo Thái Bình Dương, kêu gọi sự hợp tác của họ trong nỗ lực của Nhật Bản nhằm hiện thực hóa một khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương tự do và cởi mở, theo Bộ Ngoại giao.

Suga đề nghị sáu quốc gia – Fiji, Kiribati, Palau, Papua New Guinea, Tuvalu và Vanuatu – Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ giải quyết đại dịch COVID-19, đồng thời cam kết tổ chức Thế vận hội Tokyo “an toàn và bảo mật” trong vòng chưa đầy một tháng , Bộ cho biết.

Cuộc đàm phán qua điện thoại diễn ra trước hội nghị thượng đỉnh ảo mà Nhật Bản sẽ tổ chức vào thứ Sáu với 18 quốc đảo và vùng lãnh thổ ở Thái Bình Dương bao gồm Úc và New Zealand.

Thủ tướng cũng thảo luận với các nhà lãnh đạo sáu đảo ở Thái Bình Dương viện trợ của Nhật Bản cho các dự án cơ sở hạ tầng cũng như năng lượng tái tạo, đồng thời yêu cầu họ hỗ trợ trong nỗ lực của Tokyo để đảm bảo sự trở lại của các công dân Nhật Bản bị Triều Tiên bắt cóc trong những năm 1970 và 1980, Bộ cho biết .

Từ khóa: Suga yêu cầu các đảo ở Thái Bình Dương giúp hiện thực hóa Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương tự do, rộng mở

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like