Suga yêu cầu Pfizer cung cấp thêm vắc xin COVID-19 cho Nhật Bản

Các ống tiêm chứa vắc-xin Pfizer COVID-19 được trưng bày tại Trung tâm Phục hồi chức năng Christine E. Lynn ở bệnh viện Jackson Memorial, Thứ Năm, ngày 15 tháng 4 năm 2021, ở Miami. (Ảnh AP / Wilfredo Lee)

WASHINGTON (Kyodo) – Thủ tướng Yoshihide Suga đã yêu cầu tập đoàn dược phẩm khổng lồ Pfizer Inc. của Mỹ hôm thứ Bảy cung cấp thêm nguồn cung cấp vắc xin COVID-19 cho Nhật Bản, các quan chức Nhật Bản cho biết.

Suga đã đưa ra yêu cầu này trong cuộc nói chuyện qua điện thoại với Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla vào ngày cuối cùng của chuyến thăm ba ngày tới Washington để dự cuộc họp tại Nhà Trắng với Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Bourla được các quan chức dẫn lời nói rằng Pfizer muốn thúc đẩy nhanh chóng các cuộc tham vấn về yêu cầu này và phối hợp chặt chẽ với chính phủ Nhật Bản.

Các cuộc đàm phán diễn ra khi Nhật Bản bỏ xa Anh, Mỹ và các nước khác trong việc cung cấp vắc xin cho người dân.

Nhật Bản chỉ dựa vào vắc-xin coronavirus nhập khẩu và vắc-xin Pfizer là vắc-xin duy nhất được nước này phê duyệt cho đến nay.

Trong cuộc họp thượng đỉnh vào thứ Sáu, Suga và Biden đã đồng ý làm việc cùng nhau để giúp đảm bảo tiếp cận công bằng với vắc xin coronavirus cho các nước đang phát triển và tạo điều kiện sản xuất vắc xin an toàn, hiệu quả và giá cả phải chăng ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương, bao gồm bằng cách mở rộng năng lực sản xuất của họ ở Ấn Độ.

Nhật Bản chỉ bắt đầu tiêm chủng cho khoảng 36 triệu người từ 65 tuổi trở lên, chiếm khoảng 29% dân số, vào thứ Hai sau khi bắt đầu chiến dịch với các nhân viên chăm sóc sức khỏe vào ngày 17 tháng Hai.

Theo Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, trong số 4,8 triệu nhân viên chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản, khoảng 1,1 triệu người, tức khoảng 0,87% dân số, đã được tiêm ít nhất một liều thuốc kể từ ngày 9 tháng 4.

Chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến về số lượng ca nhiễm bệnh gần đây, chính phủ Nhật Bản đã quyết định mở rộng các hạn chế COVID-19 khó khăn hơn vào tuần tới cho cả ba khu vực đô thị lớn của đất nước tập trung vào Tokyo, Osaka và Nagoya, chưa đầy một tháng sau tình trạng khẩn cấp. đã được dỡ bỏ.

Từ khóa: Suga yêu cầu Pfizer cung cấp thêm vắc xin COVID-19 cho Nhật Bản

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like