Sumitomo Mitsui nhận 10% cổ phần của SBI Holdings với giá 585 triệu USD.

Ảnh này thể hiện logo của SBI Holdings Inc. (Ảnh do SBI Holdings Inc. cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui cho biết hôm thứ Năm họ sẽ mua lại khoảng 10% cổ phần của tập đoàn tài chính internet khổng lồ Nhật Bản SBI Holdings Inc. trong một thỏa thuận trị giá 79,6 tỷ yên (585 triệu USD) để tăng cường dịch vụ môi giới trực tuyến của mình.

Thông qua liên minh vốn, hai gã khổng lồ tài chính này nhằm mục đích mở rộng cơ sở khách hàng của họ bằng cách tận dụng cơ sở khách hàng rộng lớn của SMFG, từ khách hàng bán lẻ đến khách hàng doanh nghiệp và khách hàng trẻ tuổi của SBI Holdings.

Trong một thỏa thuận hiếm hoi để một tập đoàn ngân hàng Nhật Bản mua lại cổ phần của một công ty môi giới trực tuyến lớn, hai công ty sẽ mở rộng quan hệ đối tác từ thỏa thuận của họ vào năm 2020 để hợp tác trong lĩnh vực kỹ thuật số, bao gồm việc SMFG mua lại cổ phần của một trong SBI Holdings ‘các công ty con.

Trong một thông báo, SBI Holdings cho biết họ sẽ phát hành cổ phiếu mới cho SMFG – công ty mẹ của megabank Sumitomo Mitsui Banking Corp. – thông qua hình thức phân bổ của bên thứ ba.

Thỏa thuận mới nhất sẽ cho phép SBI Holdings cung cấp dịch vụ môi giới internet cho khách hàng của Sumitomo Mitsui Banking Corp. và Sumitomo Mitsui Card Co.

SMFG và SBI Holdings cho biết họ cũng sẽ phát triển một dịch vụ tài chính kỹ thuật số cho phép người dùng quản lý tài sản của họ và bắt đầu cung cấp cho khách hàng trong năm tài chính hiện tại đến tháng 3 tới.

Theo SBI Holdings, công ty môi giới trực tuyến SBI Securities Co. có khoảng 8,5 triệu khách hàng cá nhân, trong khi Sumitomo Mitsui Banking và Sumitomo Mitsui Card lần lượt có 27 triệu và 50 triệu.

“JBAH muốn mở rộng cơ sở khách hàng của mình. Tôi muốn (hai công ty) cùng nhau phát triển các dịch vụ khác nhau để JBAH có thể mang đến trải nghiệm tài chính trong tương lai”, Kazuyuki Anchi, tổng giám đốc bộ phận kế hoạch doanh nghiệp của SMFG, nói trong một cuộc họp báo.

SBI Holdings đã tăng cường quan hệ với các ngân hàng trong khu vực trong những năm gần đây, nhằm trở thành “ngân hàng lớn thứ tư” của Nhật Bản, sau Mizuho Financial Group Inc., Mitsubishi UFJ Financial Group Inc. và SMFG.

Từ khóa: Sumitomo Mitsui nhận 10% cổ phần của SBI Holdings với giá 585 triệu USD.

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like