Sumo: Abi gọi chức vô địch đầu tiên từ rất lâu rồi

Cựu sekiwake Abi phát biểu tại thị trấn Sasaguri, tỉnh Fukuoka, tây nam Nhật Bản, vào ngày 28 tháng 11 năm 2022, một ngày sau khi giành chiến thắng trong Giải đấu Sumo lớn Kyushu trong trận đấu loại trực tiếp ba bên. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản/Kyodo cung cấp)

FUKUOKA (Kyodo) – Người chiến thắng Giải đấu Sumo Kyushu Grand Abi hôm thứ Hai đã mô tả chức vô địch hạng cao nhất đầu tiên trong sự nghiệp của anh ấy như một thời gian dài sắp tới.

Giành chức vô địch “là một giấc mơ khi tôi còn là một đô vật tân binh”, cựu sekiwake 28 tuổi nói trong một cuộc họp báo trực tuyến một ngày sau khi giành chiến thắng tại Trung tâm Fukuoka Kokusai trong trận playoff ba bên hiếm hoi.

“Tôi bắt đầu nhận ra cảm giác chiến thắng một giải đấu ngọt ngào như thế nào khi trở về phòng và chụp ảnh với những người bạn ổn định.”

Abi, một maegashira xếp hạng chín cho giải đấu vừa kết thúc, buộc phải vào vòng loại trực tiếp bằng cách đánh bại thủ lĩnh qua đêm và maegashira số 1 Takayasu để cải thiện thành tích của mình lên 12-3 trước khi đánh bại Takayasu một lần nữa và ozeki Takakeisho trong trận playoff ba bên đầu tiên kể từ đó. Giải đấu Sumo mùa xuân năm 1994.

Tuy nhiên, người quản lý ổn định của anh ấy, Shikoroyama, không thể đến Fukuoka để xem khoảnh khắc chiến thắng của Abi do các vấn đề sức khỏe như rối loạn nhịp tim.

“Tôi đạt được kết quả này sau khi làm theo những gì sếp dặn: tập trung vào từng cơn một,” Abi nói. “Tôi muốn về nhà và gặp anh ấy sớm.”

Sumo makuuchi năm nay chứng kiến ​​các nhà vô địch khác nhau trong cả sáu giải đấu: Mitakeumi, Wakatakakage, Terunofuji, Ichinojo, Tamawashi và Abi.

Từ khóa: Sumo: Abi gọi chức vô địch đầu tiên từ rất lâu rồi

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like