Sumo: Cặp song sinh tạo cú hích lịch sử để lên đỉnh của môn thể thao cổ đại Nhật Bản

Bức ảnh kết hợp này cho thấy Hayashiryu, bên trái và Rinko, những người đang tìm cách trở thành cặp song sinh đầu tiên đạt thứ hạng yokozuna. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Anh em Ryu và Rei Hayashi đang đặt mục tiêu tạo nên lịch sử sumo bằng cách trở thành cặp song sinh đầu tiên đạt thứ hạng cao nhất của yokozuna.

Cặp sinh đôi 15 tuổi giống hệt nhau từ chuồng ngựa Nishonoseki, có tên gọi là Hayashiryu và Rinko, nói rằng họ là “đối thủ và hỗ trợ tinh thần” của nhau khi họ tìm cách phá vỡ nền tảng mới trong môn thể thao cổ xưa.

“Tôi muốn chúng ta trở thành yokozuna song sinh đầu tiên,” Ryu, người lớn tuổi hơn trong hai người, nói.

Những người bản địa của tỉnh Nagano đã ra mắt ở hạng jonokuchi thấp nhất tại Giải đấu Sumo Grand Mùa hè gần đây tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo, nơi họ đăng ký thành tích chiến thắng giống hệt nhau là 4-3.

Trong suốt lịch sử của sumo, đã có một số cặp anh em ruột, một số thành công hơn những bộ khác.

Tuy nhiên, không có anh em sumo nào thỏa mãn được sự thèm muốn của người hâm mộ về một cuộc so tài anh em kịch tính hơn Takanohana và Wakanohana, với hai anh hùng sumo trong những năm 1990 trở thành anh em yokozuna đầu tiên.

Trong số các đô vật đang hoạt động, Wakatakakage, ở thứ hạng sekiwake cao thứ ba, là người trẻ nhất của một hội ba anh em sumo có tên nhẫn được lấy từ con trai của lãnh chúa thế kỷ 16 Mori Motonari, người nổi tiếng với câu chuyện ngụ ngôn về ba mũi tên .

Anh cả, Wakatakamoto, ở đội makushita thấp hơn, và người anh giữa, Wakamotoharu, là người có thứ hạng trong đội makuuchi hàng đầu.

Wakatakamoto vẫn chưa trở thành sekitori, hay một đô vật được xếp hạng chuyên nghiệp làm công ăn lương, vì vậy cả ba vẫn chưa thống nhất ở cấp độ makuuchi ưu tú.

Vào mùa xuân năm 2019, Kizakiumi đã cùng với anh trai Churanoumi của mình giành được vị trí trong bảng xếp hạng Judo, trở thành cặp anh chị em sekitori thứ 21 trong lịch sử.

Những người anh em này đều tự hào mình là một phần của một giống chó hiếm, nhưng cặp song sinh Ryu và Rei đang liên minh trong một cuộc theo đuổi thậm chí còn độc đáo hơn.

Cả hai đều tham gia môn thể thao này vào năm lớp năm khi họ tham gia một câu lạc bộ sumo là quê hương của ozeki Mitakeumi hiện tại. Họ là người về nhì nội dung đồng đội tại cuộc thi thể thao học sinh trung học cơ sở toàn quốc năm ngoái.

Bộ đôi có tính cách giống nhau, nhưng Yuichi Kamimura, người đã huấn luyện họ ở trường trung học cơ sở, nói rằng họ có sức mạnh khác nhau và các bước di chuyển thương hiệu trên võ đài được nâng lên.

“Họ có phần lưng dưới chắc chắn, như thể có chì trong đó,” Kamimura nói.

“Người em trai, Rei, rất nhanh với đòn tấn công mở màn, hazu-oshi (đẩy nách). Ryu đã mở rộng tiết mục của mình khi học được kỹ thuật tsuppari (tát)”, anh nói.

Vào ngày 8 tháng 5, ngày khai mạc của mùa hè basho, anh em nhà Hayashi đã tham gia một buổi lễ giới thiệu các tân binh cho môn thể thao này.

Rei cho biết anh đã chọn Nishonoseki – nơi anh và những người bạn ổn định của mình huấn luyện, ăn và ngủ – do thành tích đổi mới của nó. Chuồng ngựa có trụ sở tại tỉnh Ibaraki và do cựu yokozuna Kisenosato đứng đầu, người đã nghỉ hưu vào năm 2019 và hiện được gọi là Nishonoseki.

Người quản lý ổn định yokozuna dạy cho các đô vật của mình sự khác biệt giữa chiến đấu để giành chiến thắng và chiến đấu không để thua.

Ryu cao 171 cm và nặng 129 kg, Rei cao hơn 1 cm và nhẹ hơn 11 kg.

“Sư phụ (ổn định) của tôi và Mitakeumi là hình mẫu của tôi,” Rei nói.

Kamimura nghĩ rằng các đô vật cả Ryu và Rei đều có nhiều chỗ để phát triển.

“Nếu tôi xếp hạng họ về mức độ tài năng của họ ở trường trung học cơ sở, đầu tiên là Rei, sau đó là Mitakeumi, sau đó là Ryu,” anh nói.

Trong khi Kamimura đặt nhiều kỳ vọng vào cặp song sinh tài năng, anh ấy biết khó khăn như thế nào để thành công và phát triển với tư cách là một đô vật hạng cao. Dù sao anh ấy cũng khuyến khích họ cố gắng.

“Tôi muốn họ có tham vọng và thưởng thức mọi giải đấu,” anh nói.

Từ khóa: Sumo: Cặp song sinh tạo cú hích lịch sử để lên đỉnh của môn thể thao cổ đại Nhật Bản

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like