Sumo: Chiyotairyu mong được điều hành nhà hàng khi nghỉ hưu

Chiyotairyu tham dự một cuộc họp báo trực tuyến về việc nghỉ hưu vào ngày 21 tháng 11 năm 2022 tại Fukuoka, tây nam Nhật Bản. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản cung cấp)(Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Cựu komusubi Chiyotairyu sẽ rời khỏi thế giới sumo mà không hối tiếc và đang mong chờ một sự nghiệp mới trong kinh doanh nhà hàng, cựu đô vật 34 tuổi cho biết hôm thứ Hai.

Trong cuộc họp báo trực tuyến một ngày sau khi tuyên bố nghỉ hưu đột ngột, võ sĩ người Tokyo cho biết anh sẽ không ở lại Hiệp hội Sumo Nhật Bản và dự định cuối cùng sẽ mở một nhà hàng thịt nướng “yakiniku”.

Nhà vật lộn từ chuồng ngựa Kokonoe đã quyết định bỏ cuộc sau khi thua trận vào thứ Bảy tại Giải đấu Sumo Grand Kyushu đang diễn ra, nơi anh ấy đang thi đấu với tư cách là maegashira số 12, và tụt xuống thành tích thắng-thua 2-5.

Chiyotairyu, tên thật là Hidemasa Meigetsuin, nói: “Tôi không hối tiếc hay đắn đo gì cả. “Tôi cảm thấy sảng khoái.”

Từng là sinh viên yokozuna tại Đại học Khoa học Thể thao Nippon, Chiyotairyu ra mắt giải đấu lớn ở giải hạng ba makushita vào tháng 5 năm 2011.

Trong khi đối phó với bệnh tiểu đường, anh ấy đã tham gia 58 giải đấu trong bộ phận makuuchi ưu tú, trong đó có hai giải đấu khi chiến đấu từ ba hạng “sanyaku” dưới yokozuna.

“Tôi muốn chăm sóc sức khỏe của mình và học (ngành kinh doanh nhà hàng) trong khoảng một năm,” anh nói.

Từ khóa: Sumo: Chiyotairyu mong được điều hành nhà hàng khi nghỉ hưu

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like