Sumo: COVID tạm dừng chuỗi người sắt của Tamawashi nhưng JSA sẽ ngoại lệ

Đô vật Sumo Tamawashi được chụp vào ngày 30 tháng 5 năm 2022, tại Tokyo. (Mainichi)

TOKYO (Kyodo) – Maegashira Tamawashi xếp hạng ba, người đã không bỏ lỡ một trận đấu nào trong sự nghiệp 18 năm của mình, đã rút lui khỏi Giải đấu Grand Sumo Nagoya do một trường hợp dương tính với coronavirus trong chuồng Kataonami của anh ấy, Hiệp hội Sumo Nhật Bản cho biết Thứ sáu.

Đô vật người Mông Cổ 37 tuổi có chuỗi 1.448 trận đấu liên tiếp kể từ khi anh ra mắt môn sumo vào tháng 1 năm 2004 là kỷ lục dài thứ tư mọi thời đại. Tuy nhiên, thành tích của anh ấy dự kiến ​​sẽ chính thức được duy trì, vì JSA đã hỗ trợ miễn trừ y tế liên quan đến COVID-19.

Ura, đối thủ của Tamawashi trong ngày thứ 13 của trận đấu kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena, thắng bất phân thắng bại. Tamawashi là 5-7 sau thứ Năm.

Mười một trong số 43 chuồng của môn thể thao, nơi các đô vật sinh sống và huấn luyện, đã rút tất cả các thành viên khỏi giải đấu Nagoya vì các đô vật nhiễm virus hoặc tiếp xúc gần với người có kết quả xét nghiệm dương tính.

Tổng cộng 158 đô vật, bao gồm 13 sekitori trong các bộ phận bồi thẩm đoàn và makuuchi, đã bỏ lỡ hoặc rút lui khỏi Nagoya Basho do các vấn đề liên quan đến COVID.

Từ khóa: Sumo: COVID tạm dừng chuỗi người sắt của Tamawashi nhưng JSA sẽ ngoại lệ

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like