Sumo: Cựu ozeki Tochinoshin người Gruzia tuyên bố từ bỏ

Tochinoshin. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản/Kyodo cung cấp)

TOKYO (Kyodo) – Đô vật sumo người Gruzia Tochinoshin, người đã thi đấu ở hạng cao thứ hai trong môn thể thao truyền thống của Nhật Bản, ozeki, đã tuyên bố giải nghệ hôm thứ Sáu.

Người đại diện 35 tuổi của chuồng ngựa Kasugano, tên thật là Levan Gorgadze, đã đấu vật trong bộ phận bồi thẩm đoàn hạng hai. Vào thứ Năm, kỷ lục của anh ấy tại Giải đấu Grand Sumo Mùa hè đang diễn ra tại Ryogoku Kokugikan của Tokyo đã giảm xuống 0-5.

“Tôi đã không thể tạo ra bất kỳ sức mạnh nào,” Gorgadze, người bị thương ở vai trái vào tháng Giêng, chỉ trở nên tồi tệ hơn. “Tôi đã trở nên sợ đấu vật.”

Gorgadze đã thắng một giải đấu sumo lớn vào tháng 1 năm 2018 và đấu vật với tư cách ozeki trong bảy lần gặp nhau từ tháng 7 năm 2018 đến tháng 9 năm 2019.

Từng thi đấu judo trước khi tham gia sumo Nhật Bản năm 2006, Gorgadze chỉ cần hai năm để đạt đến hạng makuuchi ưu tú.

“Tôi đến từ Georgia mà không biết gì, và chuồng ngựa Kasugano đã nuôi dưỡng tôi,” anh nói. “Tôi rất biết ơn vì đã có thể đến Nhật Bản và có thể trở thành một phần của sumo.”

Và mặc dù sự nghiệp của anh ấy bị chệch hướng bởi một chấn thương đầu gối nghiêm trọng, Gorgadze đã khéo léo tận dụng kích thước và sức mạnh thể chất đặc biệt của mình để vươn lên một vị trí trong số những người ưu tú của môn thể thao này, trở thành ozeki thứ ba của châu Âu và là người đầu tiên của quê hương anh ấy.

Gorgadze nói: “Giống như tôi đã có thể thực sự cống hiến hết mình sau khi bị tổn thương. “Khi tôi rớt hạng từ makuuchi xuống makushita (hạng ba), cách nghĩ của tôi về sumo đã thay đổi.”

Không giống như nhiều đô vật sinh ra ở nước ngoài thành công, Gorgadze chưa nhập quốc tịch Nhật Bản, điều kiện tiên quyết để được ở lại Hiệp hội Sumo Nhật Bản với tư cách là một trưởng lão sumo, và sẽ rời khỏi môn thể thao này.

Từ khóa: Sumo: Cựu ozeki Tochinoshin người Gruzia tuyên bố từ bỏ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like