Sumo: Cựu sekiwake Ichinojo nghỉ hưu với các vấn đề về lưng dưới

Ảnh hồ sơ này cho thấy Ichinojo nhận Cúp Hoàng đế sau khi giành danh hiệu vô địch lớn đầu tiên tại Giải đấu Sumo lớn ở Nagoya vào tháng 7 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Hiệp hội Sumo Nhật Bản hôm thứ Năm tuyên bố cựu sekiwake Ichinojo nghỉ hưu sau thời gian dài vật lộn với chứng đau lưng dưới.

Người đàn ông 30 tuổi sinh ra ở Mông Cổ, người đã giành chức vô địch hạng cao nhất duy nhất của mình vào tháng 7 năm ngoái, đã có tên trở lại hạng makuuchi trong bảng xếp hạng mới được công bố cho Giải đấu Grand Sumo Mùa hè bắt đầu từ ngày 14 tháng 5 – với tư cách là người xếp thứ 13 maegashira.

“Tôi đưa ra quyết định này vì tôi đã phải chịu đựng chứng đau thắt lưng trong một thời gian rất dài,” Ichinojo nói trong một cuộc họp báo tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo, đồng thời cho biết thêm rằng ngay cả khi đi bộ hay nằm nghiêng cũng có thể gây đau đớn.

“Tôi muốn tiếp tục, nhưng cơ thể tôi không thể theo kịp.”

Cao chót vót 191 cm và nặng hơn 200 kg, Ichinojo nổi tiếng với thân hình vạm vỡ. Anh ấy ra mắt lần đầu tiên trên võ đài nâng cao vào tháng 1 năm 2014 và chỉ cần bốn giải đấu ở các hạng thấp hơn để lên đến đỉnh cao.

JSA đã đình chỉ Ichinojo khỏi giải đấu Năm mới năm nay sau khi anh ta bị phát hiện vi phạm các quy tắc liên quan đến vi-rút corona vào tháng 11 năm 2020 và tháng 8 năm 2021.

Đô vật ổn định Minato đã trở lại để giành danh hiệu bồi thẩm đoàn hạng hai vào tháng 3 và trở lại makuuchi.

“Giành chức vô địch là khoảnh khắc tuyệt vời nhất của tôi,” Ichinojo nói. “Tôi rất vui vì tôi đã đấu vật sumo.”

Anh ấy có quốc tịch Nhật Bản vào tháng 9 năm 2021.

Từ khóa: Sumo: Cựu sekiwake Ichinojo nghỉ hưu với các vấn đề về lưng dưới

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like