Sumo: Daieisho kết thúc danh hiệu, để chiến đấu với Kiribayama vào ngày cuối cùng

Daieisho, hàng đầu, đánh bại Midorifuji vào ngày thứ 14 của Giải đấu Sumo Mùa xuân tại Edion Arena Osaka vào ngày 25 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Komusubi Daieisho đã kết thúc với một chiến thắng trong chức vô địch giải hạng hai thứ hai của anh ấy vào thứ Bảy khi anh ấy kết thúc thách thức danh hiệu của đô vật hạng-and-file Midorifuji tại Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân.

Một ngày sau khi vượt lên dẫn trước hoàn toàn, Daieisho (12-2) đã bảo vệ thành công một chiến thắng của mình bằng cách hạ gục maegashira số 5 Midorifuji (10-4) trong trận đối đầu của họ vào ngày áp chót tại Edion Arena Osaka.

Máy đẩy và máy đẩy mạnh mẽ Daieisho đã kiểm soát được cú nhảy, đẩy Midorifuji ra rìa và xô anh ta xuống trước khi anh ta kịp phản ứng.

Bất bại trong 10 ngày đầu tiên của giải đấu kéo dài 15 ngày, Midorifuji, 26 tuổi, đã bất ngờ thất bại trong nỗ lực giành danh hiệu đầu tiên do để thua các đối thủ có thứ hạng cao hơn.

New sekiwake Kiribayama (11-3) là đô vật duy nhất vẫn có khả năng bắt được Daieisho và sẽ đối đầu với anh ta trong trận đấu cuối cùng theo lịch trình vào Chủ nhật. Một chiến thắng của võ sĩ vật lộn người Mông Cổ sẽ buộc cặp đôi phải đá một trận play-off hòa.

Kiribayama đã ghi được chiến thắng thứ 11 khi đồng đội sekiwake Wakatakakage (7-7) bỏ cuộc trong trận đấu Ngày 14 của họ do chấn thương đầu gối có thể khiến anh ấy phải ngồi ngoài ba tháng.

Người quản lý ổn định của Wakatakakage, Arashio, cho biết đô vật này đã bị thương ở đầu gối phải trong trận thắng ngày 13 trước komusubi Kotonowaka và việc tham gia giải đấu lớn vào tháng 5 của anh ấy sẽ được xác định gần hơn với ngày đó.

Sekiwake Hoshoryu (10-4) của Mông Cổ đã loại komusubi Wakamotoharu (10-4) khỏi cuộc tranh chấp danh hiệu theo kiểu dứt khoát, hạ gục anh ta xuống sân đất nện bằng một cú ném quá tay cực mạnh.

Giải đấu lớn đang diễn ra là giải đấu đầu tiên kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Showa của Nhật Bản vào năm 1926 được tổ chức mà không có đô vật từ hai hạng cao nhất của sumo sau sự rút lui vì chấn thương của yokozuna Terunofuji và ozeki Takakeisho.

Từ khóa: Sumo: Daieisho kết thúc danh hiệu, để chiến đấu với Kiribayama vào ngày cuối cùng

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like