Sumo: Gonoyama lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay hàng đầu để giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp

Gonoyama (máy quay đối diện) đánh bại Kotoeko vào ngày thứ năm của Giải đấu Sumo Grand Nagoya tại Nhà thi đấu Dolphins ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 13 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Gonoyama, đô vật maegashira số 13 vẫn không thể bị ngăn cản trong trận ra mắt hạng makuuchi ưu tú của mình, cải thiện thành 5-0 vào thứ Năm tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya.

Tay vợt 25 tuổi, nhà vô địch hạng hai của ban giám khảo May, đã thể hiện kỹ thuật đẩy và đẩy tàn khốc của mình trong chiến thắng giòn giã trước số 11 Kotoeko (3-2).

Chiến thắng vượt trội của Gonoyama khiến anh ấy có được thế trận tay ba để giành vị trí dẫn đầu trong cuộc gặp kéo dài 15 ngày cùng với số 1 Nishikigi và số 7 Takayasu.

Sau sự rút lui của yokozuna Terunofuji và ozeki Takakeisho đơn độc, ozeki Kirishima, người đã bỏ lỡ ba ngày đầu tiên của giải đấu do bị bầm tím xương sườn, đã trở thành tâm điểm chú ý tại Nhà thi đấu Cá heo của Nagoya.

Cần tám trận thắng để tránh đặt thứ hạng của mình vào tình thế nguy hiểm trong giải đấu lớn vào tháng 9, Kirishima (1-2-2) đã đánh mất lợi thế ban đầu của mình bằng những nỗ lực kéo xuống không thành công và bị số 1 Tobizaru đẩy lùi vào đống rơm và bị loại. (2-3).

Hai trong số ba đô vật sekiwake xếp hàng để thăng hạng ozeki cao thứ hai của sumo, Hoshoryu và Daieisho, đã nâng tỷ số lên 4-1 vào thứ Năm. Hoshoryu đã giành được chiến thắng tưng bừng trước komusubi Abi (3-2), trong khi Daieisho chế ngự Meisei số 3 (2-3) bằng đòn tấn công của mình và đẩy anh ta ra ngoài.

Sekiwake thứ ba, Wakamotoharu (3-2), do dự khi nhảy và trở thành nạn nhân của đồng đội trưởng Nishikigi, người đã đuổi anh ta ra khỏi võ đài trong tích tắc.

Cựu ozeki Takayasu cũng bất bại khi áp đảo số 5 Hiradoumi (1-4) bằng đòn tấn công của mình, quật ngã anh ta và hạ gục anh ta.

Từ khóa: Sumo: Gonoyama lần đầu tiên xuất hiện trên chuyến bay hàng đầu để giành chiến thắng thứ 5 liên tiếp

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like