Sumo: Hoshoryu đánh bại Hokutofuji trong trận playoff tranh chức vô địch đầu tiên

Hoshoryu (trái) nhận Cúp Hoàng đế từ Chủ tịch Hiệp hội Sumo Nhật Bản Hakkaku sau khi giành chức vô địch hạng đấu cao nhất đầu tiên trong sự nghiệp tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya ở Nhà thi đấu Dolphins ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 23 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Sekiwake Hoshoryu đã giành được chức vô địch hạng makuuchi ưu tú đầu tiên của mình sau khi đánh bại đô vật hạng-and-file Hokutofuji trong trận đấu play-off vào Chủ nhật tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya.

Cháu trai 24 tuổi của cựu vĩ nhân Mông Cổ Asashoryu cũng được chuẩn bị thăng cấp lên ozeki sau khi kết thúc với thành tích 12-3 giúp anh ta có 33 trận thắng trong ba lần gặp nhau liên tiếp như một sekiwake, đáp ứng tiêu chuẩn quan trọng để đạt được thứ hạng cao thứ hai của sumo.

Anh ấy đã lọt vào vòng loại trực tiếp bằng cách giành chiến thắng trong trận đấu quy định cuối cùng trước tân binh 19 tuổi Hakuoho, người đang đấu thầu để giành danh hiệu trong trận ra mắt giải hạng nhất của mình.

Hoshoryu, maegashira Hokutofuji số 9 và Hakuoho số 17 bước vào ngày cuối cùng của cuộc gặp gỡ kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena với tư cách là những ứng cử viên duy nhất còn lại với tỷ số 11-3, đảm bảo rằng nhà vô địch lần đầu tiên sẽ đăng quang.

Cựu komusubi Hokutofuji (12-3) ở lại cuộc săn bằng cách đánh bại số 1 Nishikigi (10-5) trước khi Hoshoryu xử lý Hakuoho (11-4) trong trận đối đầu của họ

“Tôi phải thắng, vì đó là tấm vé tham dự trận play-off tranh chức vô địch của tôi,” Hoshoryu nói tại lễ chiến thắng của mình.

Đoán trước được đòn tấn công mở màn của đối thủ, Hoshoryu đã cố định một chiếc đai thắt lưng và sử dụng nó để hạ Hakuoho được chế tạo mạnh mẽ xuống sân đất nện bằng một cú ném quá tay.

Pusher-thruster Hokutofuji đang nhắm đến việc đánh bại Hoshoryu chỉ lần thứ hai sau khi giành chiến thắng trong trận đấu theo lịch trình của họ vào Ngày 12. Anh ấy đã giữ sekiwake khỏi thắt lưng nhưng không thể ngăn bước tiến của mình, tuyệt vọng chọn một cú kéo đẩy nhanh chiến thắng của Hoshoryu bằng cách đẩy ra.

Thường được biết đến với biểu cảm hung dữ bên trong võ đài, Hoshoryu bắt đầu rơi nước mắt khi bước xuống dohyo.

“Tôi vô cùng vui mừng, tôi đã cố gắng kìm lại nhưng nước mắt cứ trào ra,” Hoshoryu nói, người cũng cảm ơn người chú lừng lẫy của mình tại buổi lễ.

Là một võ sĩ vật lộn có tay nghề cao, Hoshoryu bước vào thế giới sumo dưới ánh đèn sân khấu vì mối quan hệ gia đình của anh ấy. Anh ấy đã lập kỷ lục chiến thắng trong mọi giải đấu của mình trong số ba hạng “sanyaku” ưu tú dưới yokozuna kể từ khi ra mắt tại komusubi vào tháng 3 năm 2022.

“Bây giờ tôi nghĩ rằng mình đã làm mọi thứ có thể và tôi đã làm rất tốt,” anh nói. “Tôi không nghĩ một chút nào về việc quảng bá ozeki.”

Là người bảo hộ của cựu yokozuna Hakuho tại chuồng ngựa Miyagino, Hakuoho, người bản địa của tỉnh Tottori, đang đặt mục tiêu trở thành đô vật đầu tiên sau 109 năm giành chức vô địch hạng cao nhất khi ra mắt.

Anh ấy cũng sẽ là người trẻ nhất vô địch giải hạng nhất, 19 tuổi 11 tháng, kể từ khi cựu yokozuna Takanohana, khi đó được gọi là Takahanada, vô địch giải đấu tháng 1 năm 1992 khi 19 tuổi 5 tháng.

Hội đồng tuyển chọn giải thưởng của Hiệp hội Sumo Nhật Bản đã công nhận giải đấu gây chú ý của Hakuoho với cả giải Tinh thần chiến đấu và Kỹ thuật, khiến anh trở thành người đầu tiên giành được hai trong số ba giải thưởng đặc biệt kể từ Ichinojo vào tháng 9 năm 2014.

Ozeki Kirishima, người đã bỏ lỡ ba ngày đầu tiên với xương sườn bầm tím, đã kết thúc với thành tích 6-7-2 và sẽ chiến đấu với tư cách là một ozeki “kadoban” đang bị đe dọa giáng chức trong trận đấu tiếp theo.

Từ khóa: Sumo: Hoshoryu đánh bại Hokutofuji trong trận playoff tranh chức vô địch đầu tiên

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like