Sumo: Hoshoryu đánh bại Shodai, giữ vị trí dẫn đầu với Oho vào Ngày 10

Hoshoyru, trái, đánh bại Shodai vào ngày thứ 10 của Giải đấu Sumo lớn Kyushu vào ngày 22 tháng 11 năm 2022, tại Fukuoka, tây nam Nhật Bản. (Kyodo)

FUKUOKA (Kyodo) — Sekiwake Hoshoyru đã áp đảo “kadoban” ozeki Shodai đang bị đe dọa giáng chức để duy trì vị trí dẫn đầu với đô vật hạng-and-file Oho tại Giải đấu Sumo lớn Kyushu vào thứ Ba.

Đuổi theo danh hiệu cấp cao nhất đầu tiên của mình, ngôi sao đang lên 23 tuổi đến từ Mông Cổ đã cải thiện thành tích 9-1 bằng cách đánh bại Shodai (4-6) vào Ngày thứ 10 tại Trung tâm Fukuoka Kokusai sau khi maegashira Oho số 13 có thành tích tốt hơn ở vị trí số 1. 10 Aiyama (4-6).

Là người gốc ở tỉnh Kumamoto của Kyushu, Shodai đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt từ đám đông trước trận chiến ngắn ngủi với Hoshoryu. Sekiwake tấn công mạnh mẽ và nhanh chóng, hành động đến tận cùng và đè bẹp ozeki, người cần tám trận thắng ở đây để giữ thứ hạng của mình.

“Tôi không thực sự nghĩ về (cuộc đua vô địch) đặc biệt,” Hoshoryu nói. “Tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để chơi sumo của mình.”

Oho, 22 tuổi, con trai của cựu sekiwake Takatoriki và cháu trai của cựu yokozuna Taiho, sẽ tiếp tục thử thách danh hiệu của mình từ nửa dưới của lịch trình, sau khi đã đạt được kết quả tốt nhất trong bộ phận makuuchi ưu tú .

Cũng đang tìm kiếm chiếc Cúp Hoàng đế đầu tiên của mình, maegashira Takayasu số 1 đã giành chiến thắng với tỷ số 8-2 bằng cách hạ gục komusubi Tobizaru (5-5). Anh chia sẻ bậc thứ hai trên bảng xếp hạng với số 5 Nishikifuji, người đã loại số 2 Ichinojo (2-8).

Ozeki Takakeisho (7-3) tiếp tục cuộc đua vô địch bằng cách loại komusubi Kiribayama (6-4). Cặp đôi gặp nhau trong một cuộc trao đổi đòn khốc liệt trước khi ozeki được xây dựng mạnh mẽ giành chiến thắng.

Giá thầu của Sekiwake Mitakeumi để tự động thăng hạng trở lại ozeki đã kết thúc với thất bại buộc phải đối mặt với số 3 Midorifuji (5-5). Người ba lần vô địch Cúp Hoàng đế đã tụt xuống 4-6, khiến anh ta không thể đạt được ngưỡng 10 trận thắng để tiến thẳng trở lại thứ hạng cao thứ hai trong lần gặp đầu tiên sau khi bị giáng cấp.

Sekiwake Wakatakakage, người chiến thắng trong giải đấu lớn tháng 3, đã cải thiện thành 6-4 bằng cách đẩy Sadanoumi số 4 (4-6).

Từ khóa: Sumo: Hoshoryu đánh bại Shodai, giữ vị trí dẫn đầu với Oho vào Ngày 10

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like