Sumo: Hoshoryu giành vị trí dẫn đầu hoàn toàn ở Kyushu sau trận thua của Oho

Hoshoyru, phải, đánh bại Mitakeumi vào ngày thứ 11 của Giải đấu Sumo lớn Kyushu vào ngày 23 tháng 11 năm 2022, tại Fukuoka, tây nam Nhật Bản. (Mainichi)

FUKUOKA (Kyodo) — Ngôi sao đang lên Hoshoryu đã hoàn toàn giành được vị trí dẫn đầu hôm thứ Tư tại Giải đấu Sumo Grand Sumo ở Kyushu, giành được một chiến thắng ấn tượng khác sau khi người đồng hương Oho chịu thất bại thứ hai trong cuộc gặp kéo dài 15 ngày.

Hai tay súng trẻ bắt đầu Ngày 11 bế tắc với tỷ số 9-1, nhưng chỉ có Hoshoryu, 23 tuổi, giữ được quả giao bóng, vượt qua người đồng đội sekiwake Mitakeumi để lần đầu tiên giành được 10 trận thắng với tư cách là thành viên của ba hạng “sanyaku” bên dưới yokozuna .

Chiến đấu với tư cách là maegashira số 13, Oho, 22 tuổi, bị Abi số 9 đẩy ra và cùng với Takayasu số 1 ở nấc thang thứ hai của bảng xếp hạng với tỷ số 9-2. Trong khi đó, Ozeki Takakeisho tiếp tục cuộc đua tranh đai với tỷ số 8-3 bằng cách hạ gục Hokutofuji số 5 (6-5).

Hoshoryu đã kết thúc trận đấu với cựu ozeki Mitakeumi (4-7) trong thời gian ngắn, giữ chặt đai và buộc anh ta quay thẳng trở lại đống rơm.

Máy phát điện Mông Cổ dự kiến ​​​​gặp Oho vào Ngày thứ 12 trong một trận chiến hấp dẫn giữa các võ sĩ sumo thuần chủng đang tìm kiếm chiếc vương miện đầu tiên của họ. Hoshoryu là cháu trai của cựu yokozuna Asashoryu người Mông Cổ, trong khi Oho là con trai của cựu sekiwake Takatoriki và cháu trai của cựu yokozuna Taiho.

Oho chịu thất bại đầu tiên kể từ ngày khai mạc tại Trung tâm Kokusai Fukuoka, bị cựu sekiwake Abi (8-3) đẩy khỏi võ đài một cách tương đối dễ dàng.

Takakeisho, người đã giành được hai chức vô địch cấp cao nhất trước đó của mình trong các giải đấu tháng 11, đã đứng đầu ngay từ đầu trước Hokutofuji, khiến anh ta rung chuyển trở lại sau cú nhảy và sau đó ném anh ta xuống sân đất nện.

“kadoban” ozeki Shodai (5-6) bị đe dọa giáng chức đã buộc sekiwake Wakatakakage (6-5), tiến gần hơn một trận thắng đến con số tám mà anh ta cần để duy trì thứ hạng cao thứ hai của sumo.

Trong một sự thay đổi ngoạn mục, komusubi Tamawashi sẽ kết thúc với thành tích thua một lần sau khi nâng cao Cúp Hoàng đế. Tay vợt hai lần vô địch giải đấu lớn đã tụt xuống 3-8 sau khi bị số 6 Nishikigi đẩy ra (5-6).

Từ khóa: Sumo: Hoshoryu giành vị trí dẫn đầu hoàn toàn ở Kyushu sau trận thua của Oho

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like