Sumo: Hoshoryu thừa nhận cảm thấy áp lực khi đấu thầu danh hiệu đầu tiên ở Nagoya

Sekiwake Hoshoryu đọc một tờ báo đưa tin về chiến thắng của anh ấy vào ngày hôm trước tại Giải đấu Sumo Grand Sumo ở Nagoya, khi anh ấy gặp gỡ báo chí ở Nagoya vào ngày 24 tháng 7 năm 2023. (Ảnh hồ bơi/Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Nhà vô địch Giải đấu Sumo Nagoya mới đăng quang, Hoshoryu thừa nhận cảm thấy áp lực vào thứ Hai khi anh chiến đấu để giành Cúp Hoàng đế đầu tiên và thăng hạng ozeki.

Tay vợt 24 tuổi người Mông Cổ đã giành chức vô địch vào Chủ nhật tại Dolphins Arena bằng cách giành chiến thắng trong trận play-off tranh chức vô địch trước maegashira Hokutofuji số 9 sau khi cặp đôi kết thúc giải đấu kéo dài 15 ngày với tỷ số 12-3.

“Sau ngày thứ tám, tôi hoàn toàn không ngủ được,” Hoshoryu nói trong cuộc họp báo ở Nagoya. “Khi tôi đạt được chiến thắng hai con số, áp lực sẽ tăng lên.”

Hoshoryu tiến vào vòng loại trực tiếp sau khi giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng theo lịch trình trước tân binh 19 tuổi Hakuoho, người đã gây chú ý khi đấu thầu để trở thành cầu thủ ra mắt giải hạng nhất đầu tiên giành chức vô địch trong hơn một thế kỷ.

Bằng cách đạt được điểm chuẩn quan trọng là 33 trận thắng trong ba giải đấu liên tiếp với tư cách là komusubi hoặc sekiwake, Hoshoryu đã đảm bảo hiệu quả việc thăng hạng của mình lên thứ hạng cao thứ hai của ozeki cho giải đấu lớn tiếp theo.

Hiệp hội Sumo Nhật Bản chuẩn bị chính thức thăng hạng cho anh ấy tại một cuộc họp bất thường vào thứ Tư, đưa anh ấy trở thành ozeki thứ bảy từ Mông Cổ sau khi Kirishima được thăng hạng sau giải đấu tháng Năm.

Nhưng cháu trai của yokozuna người Mông Cổ đã nghỉ hưu Asashoryu nói rằng ông sẽ không hài lòng cho đến khi đạt được danh hiệu nhà vô địch vĩ đại như người chú huyền thoại của mình.

“Chức vô địch này không phải là kết thúc,” Hoshoryu nói. “Tôi vẫn chưa đứng đầu bảng xếp hạng. Tôi muốn luyện tập chăm chỉ nhất có thể với mục tiêu đó.”

Từ khóa: Sumo: Hoshoryu thừa nhận cảm thấy áp lực khi đấu thầu danh hiệu đầu tiên ở Nagoya

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like