Sumo: Ichinojo nhắm mục tiêu thăng hạng ozeki sau khi giành cúp Hoàng đế

Người chiến thắng Giải đấu Sumo Nagoya Grand Sumo Ichinojo tổ chức một cuộc họp báo tại Iwakura, tỉnh Aichi, vào ngày 25 tháng 7 năm 2022. (Ảnh: Hiệp hội Sumo Nhật Bản) (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Nhà vô địch Giải đấu Sumo Nagoya Grand Sumo, Ichinojo đã đặt mục tiêu thăng hạng lên ozeki, nhà vô địch mới được đúc cho biết hôm thứ Hai.

Người đàn ông lớn nhất trong bộ môn sumo cao nhất với 1,92 mét và 211 kg, vận động viên điền kinh gốc Mông Cổ đã giành được Cúp Hoàng đế đầu tiên của mình bằng cách kết thúc 15 ngày gặp nhau vào Chủ nhật với thành tích 12-3.

Maegashira số 2 bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại Dolphins Arena, buộc phải dẫn đầu với yokozuna Terunofuji và giành được danh hiệu bằng cách giữ giao bóng trước số 3 Ura trước khi nhà vô địch đơn lẻ thua ozeki Takakeisho.

Trong một cuộc họp báo trực tuyến, Ichinojo cho biết anh bắt đầu giải trí với suy nghĩ về chức vô địch sau khi cải thiện thành tích hoàn hảo 6-0 với chiến thắng trước ozeki Mitakeumi.

Ichinojo, người có thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp là sekiwake cho biết: “Sau khi giành chiến thắng sáu liên tiếp từ ngày khai mạc, tôi nghĩ rằng mình có thể có cơ hội làm được điều đó.

Gã khổng lồ 29 tuổi muốn trở lại ba hạng “sanyaku” ưu tú dưới yokozuna và cuối cùng đạt ozeki, hạng cao thứ hai của môn thể thao này.

“Tôi muốn lấy chức vô địch làm động lực để trở lại sanyaku và nhắm tới ozeki,” anh nói.

Ichinojo ra mắt chuyên nghiệp vào năm 2014 và tuyên bố gia nhập giải đấu hàng đầu với màn trình diễn tuyệt đẹp 13-2 trong Giải đấu Sumo Grand mùa thu năm đó.

Nhưng sự tiến bộ của anh ấy đã bị cản trở bởi các vấn đề ở lưng khiến anh ấy không thể thi đấu và khiến anh ấy bị giáng cấp trở lại bộ phận bồi thẩm đoàn hạng hai vào tháng 1 năm 2020.

Người vận động viên ổn định Minato cho biết 8 năm chờ đợi một danh hiệu cảm thấy “thực sự dài” nhưng niềm tin vào bản thân của anh ấy vẫn xuyên suốt.

“Ngày nay, ngay cả những người xếp hạng cũng có thể giành chức vô địch,” anh nói. “Tôi đã nghĩ rằng mình sẽ có thể giành chiến thắng vào một thời điểm nào đó.”

Ichinojo buộc phải ngồi ngoài giải đấu lớn tháng 5 vì xét nghiệm COVID-19 dương tính, và virus tiếp tục tàn phá cuộc gặp vừa kết thúc ở Nagoya.

Bộ phận makuuchi ưu tú đã chứng kiến ​​16 đô vật rút ra khỏi sân 42. Các quy tắc của Hiệp hội Sumo Nhật Bản yêu cầu mọi thành viên của chuồng có một trường hợp nhiễm coronavirus được báo cáo phải rút khỏi một cuộc thi.

Từ khóa: Sumo: Ichinojo nhắm mục tiêu thăng hạng ozeki sau khi giành cúp Hoàng đế

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like