Sumo: Ichinojo vượt qua Terunofuji để giành vị trí dẫn đầu duy nhất tại Nagoya

Ichinojo, bên trái, đánh bại Terunofuji trong ngày thứ năm của Giải đấu Sumo Nagoya Grand vào ngày 14 tháng 7 năm 2022, tại Dolphins Arena ở Nagoya, miền trung Nhật Bản. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Maegashira Ichinojo số 2 đã vượt qua yokozuna Terunofuji để giữ thành tích hoàn hảo và dẫn đầu duy nhất vào thứ Năm sau năm ngày hành động tại Giải đấu Sumo Grand Nagoya.

Bốn đô vật hạng-và-tập đang đuổi theo Ichinojo với tỷ số 4-1, trong khi hai ozeki bị đe dọa giáng chức, Shodai và Mitakeumi, cả hai đều thua khi họ tiếp tục màn trình diễn kém cỏi tại Dolphins Arena.

Ichinojo (5-0) nặng 211 kg, cao 1,92 mét (5-0) đã thể hiện hết tiềm năng của mình bằng cách đánh bại đồng nghiệp đô vật gốc Mông Cổ Terunofuji (3-2) sau khi nhanh chóng giành được đai giữ áo bên trái, điều mà anh ta không bao giờ từ bỏ.

Terunofuji đáp lại bằng cách nắm lấy thắt lưng của Ichinojo ở phía đối diện, nhưng Ichinojo đã giữ chặt một chiếc thắt lưng khác bằng quyền của mình trước khi dứt khoát vật ra khỏi giải đấu yêu thích.

“Tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh trong khi tiến về phía trước,” Ichinojo nói. “(Màn trình diễn của tôi cho đến nay) không tệ lắm. Tôi đang tập trung vào từng ngày và từng trận.”

Hai đô vật chịu trận thua đầu tiên.

Nishikigi (4-1) không thể vượt qua đối thủ số 8 Tochinoshin (3-2), cuộc kháng chiến muộn màng của nhà lãnh đạo chung kết thúc trong đêm khi cựu ozeki người Gruzia chiến thắng trong một cuộc cưỡng bức.

Ichiyamamoto (4-1) đã bị hạ gục bởi đồng đội số 13 Chiyoshoma (3-2) sau một pha trao đổi tát dữ dội.

Số 6 Tobizaru vượt qua số 6 Aoiyama (3-2) với cú ném không đai và số 11 Midorifuji đẩy số 10 Chiyotairyu (2-3) khi cả hai cùng cải thiện thành 4-1.

Mitakeumi (2-3) đã bị ném xuống mặt cát một cách ngoạn mục bởi số 3 Ura (3-2) khi kẻ lừa bịp giáng đòn cho ozeki bị đe dọa giáng chức để hy vọng ở lại thứ hạng cao thứ hai của anh ta.

Mitakeumi, cần một kỷ lục chiến thắng tám trận thắng trở lên ở đây để duy trì là một ozeki, đã đấu vật một cách thận trọng trước khi buộc Ura mất thăng bằng bằng một nỗ lực kéo xuống. Tuy nhiên, Ura bất ngờ lấy lại thăng bằng và thực hiện một cú ném xà ngang.

Một “kadoban” ozeki khác, Shodai (1-4), lại tiếp tục chuỗi trận thua của mình, chịu thua số 4 Wakamotoharu (2-3), người đang đối mặt với ozeki lần đầu tiên trong sự nghiệp.

Ban đầu Shodai vẫn giữ vững lập trường của mình trước cú đánh lái nhạy bén của người xếp hạng và phi công nhưng Wakamotoharu ngay sau đó đã giữ được một chiếc quần yếm bên phải và từ chối một nỗ lực ném armlock muộn từ Shodai để buộc ozeki ra ngoài.

Ozeki Takakeisho (3-2) đã làm trật bánh trước Tamawashi (3-2) bằng một cú đánh trái tay trước khi đẩy anh ta ra khỏi vòng đấu được nâng lên.

Sekiwake Wakatakakage (2-3) ấn định chiến thắng của mình theo cách tương tự. Sau khi chặn đứng đòn mở màn từ Hoshoryu (1-4), nhà vô địch của March đẩy komusubi sang một bên, và giành chiến thắng bằng một cú đẩy đơn giản từ phía sau.

Sekiwake khác, Daieisho (3-2), chống lại những cú đẩy mạnh mẽ từ komusubi Abi (3-2) trước khi tiến về phía trước để giành chiến thắng ấn tượng.

Từ khóa: Sumo: Ichinojo vượt qua Terunofuji để giành vị trí dẫn đầu duy nhất tại Nagoya

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like