Sumo: Kiribayama tìm cách thăng hạng ozeki, Asanoyama trở lại đỉnh cao

Sekiwake Kiribayama tổ chức họp báo tại Ryogoku Kokugikan, Tokyo vào ngày 1 tháng 5 năm 2023. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Kiribayama sinh ra ở Mông Cổ đã đứng đầu trong số bốn sekiwake trong bảng xếp hạng Giải đấu Grand Sumo Mùa hè từ ngày 14 đến ngày 28 tháng 5 được công bố hôm thứ Hai, khi nhà vô địch tháng 3 đấu thầu để được thăng hạng ozeki cao thứ hai.

Trong khi đó, cựu ozeki Asanoyama được mệnh danh là maegashira số 14 khi anh ấy quay trở lại hành động của bộ phận makuuchi ưu tú lần đầu tiên kể từ khi bị đưa ra lệnh cấm sáu cuộc họp vào tháng 6 năm 2021 vì vi phạm các nguyên tắc an toàn COVID-19.

Kiribayama đã thắng 11 với tư cách komusubi trong giải đấu năm mới vào tháng Giêng và 12 với tư cách sekiwake mới vào tháng 3 khi anh ấy giành được Cúp Hoàng đế đầu tiên của mình qua trận đấu loại trực tiếp. Với 33 trận thắng trong ba lần gặp trước là yêu cầu thông thường để thăng hạng ozeki, 10 trận thắng tại Ryogoku Kokugikan của Tokyo trong tháng này là đủ.

“Đó là một cơ hội, và tôi sẽ nắm bắt nó với suy nghĩ đây sẽ là (cơ hội) cuối cùng”, cầu thủ 27 tuổi nói trong một cuộc họp báo. “Tôi muốn có được một kỷ lục chiến thắng và sau đó đạt được con số gấp đôi.”

Asanoyama tụt xuống mức sandanme hạng tư do hình phạt kéo dài một năm mà anh ấy phải nhận vì đi ăn ngoài trong khi được hướng dẫn ở nhà giữa đại dịch. Kể từ khi trở lại võ đài nâng cao vào tháng 7 năm ngoái, anh ấy đã gần như hoàn hảo khi leo trở lại.

“Tôi cảm nhận được sự ủng hộ của người hâm mộ bất chấp hành vi sai trái. Tôi muốn lấy sức mạnh từ nó”, võ sĩ 29 tuổi nói trong chuyến lưu diễn khu vực của Hiệp hội Sumo Nhật Bản, nơi anh nhận được sự cổ vũ lớn hơn nhiều đô vật hàng đầu, những người mà anh thường đánh bại một cách dễ dàng.

Wakamotoharu, 29 tuổi, lần đầu tiên đạt đến sekiwake, cùng với Daieisho, Kiribayama và một livewire sinh ra ở Mông Cổ khác, Hoshoryu, ở thứ hạng cao thứ ba.

Em trai của Wakamotoharu là Wakatakakage, 28 tuổi, đã tụt một bậc xuống komusubi và phải ngồi ngoài một thời gian dài sau ca phẫu thuật đầu gối.

Cả hai chỉ là cặp anh em thứ tư trong lịch sử đạt đến sekiwake. Cặp trước đó là Takahanada, sau đổi tên thành Takanohana, và anh trai Wakanohana, người đã đạt được thứ hạng vào tháng 5 năm 1993. Cả hai đều trở thành yokozuna.

Nhà vô địch bảy lần bị chấn thương Terunofuji vẫn là yokozuna duy nhất, khi anh ấy muốn trở lại thi đấu, đã bỏ lỡ toàn bộ hoặc một phần bốn giải đấu gần đây nhất.

Lone ozeki Takakeisho cần tám trận thắng để tránh bị giáng cấp sau khi rút khỏi giải đấu tháng Ba.

Từ khóa: Sumo: Kiribayama tìm cách thăng hạng ozeki, Asanoyama trở lại đỉnh cao

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like