Sumo: Kirishima thắng trận đầu tiên với tư cách ozeki sau 3 ngày vắng mặt

Kirishima, phải, đánh bại Kotonowaka vào ngày thứ tư của Giải đấu Sumo lớn Nagoya tại Nhà thi đấu Dolphins ở Nagoya, miền trung Nhật Bản, vào ngày 12 tháng 7 năm 2023. (Kyodo)

NAGOYA (Kyodo) – Ozeki Kirishima, người mới được thăng hạng, đã giành chiến thắng trong trận đấu đầu tiên ở hạng cao thứ hai của sumo, đánh bại komusubi Kotonawaka vào thứ Tư sau khi bỏ lỡ ba ngày đầu tiên của Giải đấu Sumo lớn ở Nagoya với xương sườn bầm tím.

Ozeki đơn độc khi không có Takakeisho bị thương, Kirishima đảm nhận vị trí thanh toán cao nhất vào Ngày thứ 4 tại Dolphins Arena sau khi rút yokozuna Terunofuji duy nhất (1-3) do vấn đề về đầu gối.

Terunofuji ra đi sau trận thua liên tiếp đầu tiên của anh ấy kể từ cuộc gặp gỡ vào tháng 9 năm 2022, từ đó anh ấy cũng rút lui trước khi phẫu thuật cả hai đầu gối và ngồi ngoài ba giải đấu tiếp theo.

Trong trận đấu cuối cùng của ngày, Kirishima (1-1-2) không có dấu hiệu đau xương sườn rõ ràng khi anh ấy lao xuống thấp từ cú nhảy để tìm kiếm một chiếc đai thắt lưng.

Kotonowaka (2-2) phản công bằng một đòn khóa tay, nhưng võ sĩ vật lộn người Mông Cổ trước đây có tên Kiribayama đã đẩy anh ta ra từ phía sau trước khi anh ta có thể tận dụng thành công.

Cả ba sekiwake tìm kiếm sự thăng hạng đều kết thúc ngày thi đấu với tỷ số 3-1, trong đó Daieisho nhận trận thua đầu tiên, trong khi cả Wakamotoharu và Hoshoryu đều trở lại đường đua chiến thắng tại giải đấu kéo dài 15 ngày.

Daieisho trở thành tên tuổi lớn mới nhất trở thành nạn nhân của maegashira số 1 Nishikigi, người có khởi đầu hoàn hảo 4-0 bao gồm các chiến thắng trước Terunofuji và Hoshoryu. Sekiwake đã nhanh chóng đi chệch mục tiêu nhưng lại để ngỏ khả năng bị một lực nắm lấy cánh tay khi anh ta lao về phía trước.

Wakamotoharu đã giành chiến thắng dễ dàng trước Midorifuji số 3 (0-4), đẩy anh ta lùi về phía rìa và tát anh ta xuống, trong khi Hoshoryu đánh bại Mitakeumi số 2 (0-4), cuối cùng đánh bật ozeki cũ khi anh ta đào của mình. gót vào ống hút.

Từ khóa: Sumo: Kirishima thắng trận đầu tiên với tư cách ozeki sau 3 ngày vắng mặt

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like