Sumo: Kỷ lục gia Hakuho xúc động trong lễ giải nghệ

Cựu yokozuna Hakuho, người quản lý chuồng ngựa hiện tại Miyagino, đã bị người quản lý chuồng ngựa cũ Magaki cởi bỏ chiếc mũ trùm đầu trong buổi lễ nghỉ hưu vào ngày 28 tháng 1 năm 2023, tại Ryogoku Kokugikan ở Tokyo. (Ảnh hồ bơi/Kyodo)

TOKYO (Kyodo) — Hakuho, người từng 45 lần vô địch Giải đấu Grand Sumo, đã tổ chức lễ giải nghệ hôm thứ Bảy khi búi tóc trên đỉnh đầu của anh bị cắt, từng sợi một, bởi khoảng 280 người quen, bao gồm cả các cựu đô vật và những nhân vật nổi tiếng ở Nhật Bản.

Hakuho sinh ra ở Mông Cổ đã nghỉ hưu vào tháng 9 năm 2021 và cựu yokozuna Kisenosato, cựu Thủ tướng Yoshiro Mori và Chủ tịch Toyota Motor Corp. Akio Toyoda nằm trong số những người tham gia Ryogoku Kokugikan ở Tokyo.

Hakuho lau nước mắt khi cựu yokozuna Harumafuji, cũng đến từ Mông Cổ, cắt phần gốc của nút thắt trước khi người quản lý chuồng ngựa cũ của anh, trưởng lão sumo Magaki, cuối cùng cũng gỡ búi tóc mà đô vật đang mặc.

“Có cảm giác cô đơn, như thể mất đi một phần cơ thể vậy,” Hakuho, hiện được gọi là quản lý chuồng ngựa Miyagino, nói. “Tôi không thể giải quyết được cảm xúc của mình, có những lúc thăng trầm và thật khó khăn (trong suốt buổi lễ).”

Hakuho cũng thực hiện nghi thức nhập nhẫn cuối cùng của mình, với ozeki Takakeisho, người chiến thắng trong cuộc gặp gỡ năm mới, đóng vai trò là người mang kiếm và sekiwake Hoshoryu, cháu trai của cựu yokozuna Asashoryu, người Mông Cổ, với tư cách là người dẫn đường.

Hakuho của Asashoryu, một yokozuna mạnh mẽ vào thời điểm Hakuho cũng đạt thứ hạng cao nhất của môn thể thao này vào năm 2007, cho biết: “Anh ấy cũng đến từ Mông Cổ và chú của anh ấy và tôi có chung mối quan hệ.

Tại yokozuna lần thứ 69, Hakuho đã lập nhiều kỷ lục bao gồm 1.187 trận thắng trong sự nghiệp. Anh ấy đã tiếp quản chuồng ngựa Miyagino vào tháng 7 năm ngoái.

“Tôi đã hứa rằng tôi sẽ nâng yokozuna và ozeki nhanh nhất có thể và trở lại võ đài đã nâng (lần sau với tư cách là chủ nhân của chúng),” Hakuho nói, người đã dụi đầu vào bề mặt dohyo sau buổi lễ.

“Đó là để bày tỏ lòng biết ơn của tôi với chiếc nhẫn được nâng lên.”

Từ khóa: Sumo: Kỷ lục gia Hakuho xúc động trong lễ giải nghệ

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like