Sumo: Midorifuji hạng-and-file hạ gục Ura để giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc gặp mùa xuân

Midorifuji, trái, đánh bại Ura vào ngày thứ chín của Giải đấu Grand Sumo Mùa xuân vào ngày 20 tháng 3 năm 2023, tại Edion Arena Osaka, miền tây Nhật Bản. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) — Maegashira số 5 Midorifuji đã vượt qua kẻ lừa bịp Ura vào thứ Hai để giữ thành tích hoàn hảo của mình và giữ vị trí dẫn đầu sau chín ngày thi đấu tại Giải đấu Sumo mùa xuân.

Midorifuji nhỏ bé (9-0) phải đối mặt với một đối thủ khó chơi là tay vợt số 8 chắc nịch Ura (5-4), người ban đầu trông có vẻ thoải mái khi đối đầu với nhà lãnh đạo giải đấu nhỏ hơn tại Edion Arena Osaka.

Nhưng Midorifuji không lùi bước, và áp lực của anh ấy buộc Ura phải cố gắng kéo xuống, cho phép Midorifuji nhanh chóng lao về phía trước trước khi giành chiến thắng cách biệt bằng một cú đẩy xuống.

Lần đầu tiên giải đấu không có đô vật từ hai hạng cao nhất, yokozuna và ozeki, kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Showa của Nhật Bản vào năm 1926.

Người bạn ổn định Isegahama của Midorifuji, yokozuna Terunofuji đơn độc, vẫn phải ngồi ngoài sau ca phẫu thuật đầu gối vào tháng 10 năm ngoái, trong khi ozeki Takakeisho rút lui vào thứ Bảy vì chấn thương đầu gối trái.

Komusubi Daieisho (8-1) đã giữ lại chiến thắng trước Midorifuji, quay cuồng với những cú xô đặc trưng của anh ấy để hạ gục tay vợt kỳ cựu số 1 bất hạnh Tamawashi (1-8) để giành kỷ lục chiến thắng.

Komusubi Kotonowaka là một trong ba đô vật cải thiện thành 7-2, kiên nhẫn chống đỡ các cuộc tấn công sống động từ cựu ozeki Shodai (6-3) trước khi hạ gục maegashira số 1.

Số 6 Endo và số 7 Takayasu cũng đã giành chiến thắng trong các trận đấu của họ để tiếp tục cuộc đua tranh đai, nhưng người ra mắt makuuchi hàng đầu và số 14 Kinbozan (6-3) đã phải chịu thất bại.

Ba sekiwake, hiện là những đô vật có thứ hạng cao nhất trong cuộc gặp, đều giành chiến thắng khi Hoshoryu và Kiribayama cải thiện thành 6-3 và Wakatakakage 4-5.

Từ khóa: Sumo: Midorifuji hạng-and-file hạ gục Ura để giữ vị trí dẫn đầu trong cuộc gặp mùa xuân

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like