Sumo: Mitakeumi chính thức thăng hạng ozeki, lâu đời thứ 6 trong lịch sử


Đô vật Sumo Mitakeumi, trung tâm, chấp nhận thăng hạng ozeki cao thứ hai của môn thể thao này trong một buổi lễ tại chuồng ngựa Dewanoumi ở Tokyo vào ngày 26 tháng 1 năm 2022. (Ảnh bể bơi / Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sekiwake Mitakeumi đã chính thức gia nhập ozeki hạng cao thứ hai của sumo sau khi sự thăng cấp của anh được quyết định bởi hội đồng quản trị Hiệp hội Sumo Nhật Bản vào thứ Tư.

Người đàn ông 29 tuổi, tên thật là Hisashi Omichi, đã giành chức vô địch thứ ba trong sự nghiệp của mình với thành tích 13-2 tại Giải Grand Sumo Năm Mới vừa kết thúc, và đạt được 33 trận thắng trong ba giải đấu liên tiếp, đây là tiêu chuẩn cho ozeki khuyến mãi.

Các sứ giả từ JSA đã đưa tin về việc anh ấy được thăng chức tới chuồng ngựa Dewanoumi, nơi Mitakeumi đã có bài phát biểu nhận giải, một phong tục dành cho các đô vật mới được thăng cấp.

Mitakeumi nói: “Tôi sẽ cố gắng không làm hoen ố tên tuổi của ozeki bằng cách thể hiện lòng biết ơn, thể hiện phong cách riêng của mình và cống hiến hết mình cho con đường sumo.

Theo JSA, Mitakeumi là người gốc Nagano đầu tiên trong 227 năm đạt được trạng thái ozeki.

Ở tuổi 29 và 1 tháng, ông cũng là đô vật già thứ sáu kể từ khi hệ thống sáu basho được áp dụng vào năm 1958 để thăng lên hạng ozeki, kém yokozuna một bậc.

“Tôi cảm thấy nhẹ nhõm. Tôi thực sự rất lo lắng”, Mitakeumi nói sau khi cúi đầu và nói vào micrô trên sân khấu trải thảm đỏ.

“Người thầy của tôi từ thời trung học đã dạy tôi phải luôn biết ơn môn sumo,” anh nói và giải thích lý do tại sao anh lại chọn dùng từ “biết ơn” khi chính thức nhận vinh dự này.

Đô vật cuối cùng ra mắt với tư cách ozeki là Shodai. Anh ấy đã làm như vậy sau cuộc gặp gỡ mùa thu năm 2020.

Chương trình khuyến mãi của Mitakeumi có nghĩa là sẽ có một yokozuna và ba ozeki tại basho tháng 3 ở Osaka.

Từ khóa: Sumo: Mitakeumi chính thức thăng hạng ozeki, lâu đời thứ 6 trong lịch sử

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like