Sumo: Mitakeumi tìm thấy đẳng cấp mới khi giành chiến thắng trong giải đấu năm mới

Ảnh chụp màn hình này cho thấy sekiwake Mitakeumi tổ chức một cuộc họp báo trực tuyến ở Tokyo vào ngày 24 tháng 1 năm 2022. (Kyodo)

TOKYO (Kyodo) – Sekiwake Mitakeumi cho biết hôm thứ Hai, anh đã chiến đấu với cường độ cao mới thấy tại Giải đấu Grand Sumo Năm Mới, nơi anh giành được Cúp Hoàng đế thứ ba và thăng hạng ozeki.

Mitakeumi 29 tuổi đã đánh bại yokozuna duy nhất của môn thể thao này, vận động viên điền kinh gốc Mông Cổ Terunofuji, trong trận đấu cuối cùng của trận đấu kéo dài 15 ngày vào Chủ nhật tại Ryogoku Kokugikan để giành chức vô địch với thành tích 13-2.

Khởi đầu ngày mới với lợi thế một thắng trước Terunofuji và hai đô vật khác, một trận thua trước yokozuna oai nghiêm sẽ dẫn đến một trận playoff để phân định chức vô địch.

Nhưng sau một pha lộn xộn ban đầu, Mitakeumi đã xuyên thủng được hàng phòng ngự của đối thủ cao lớn hơn của mình và buộc anh ta phải vượt qua biên.

“Tôi đã có thể vật lộn (tại giải đấu) với một tinh thần chưa từng có”, Mitakeumi nói trong một cuộc họp báo trực tuyến.

Người gốc tỉnh Nagano đã giữ thứ hạng cao thứ ba về sekiwake trong bốn lần gặp nhau vừa qua. Việc thăng lên hạng ozeki cao thứ hai của anh là một thủ tục, anh đã đạt được tiêu chuẩn 33 trận thắng trong ba giải đấu của Hiệp hội Sumo Nhật Bản.

Theo JSA, anh ấy sẽ là ozeki đầu tiên đến từ Nagano sau 227 năm, cùng với Edo Era vĩ đại Raiden là đô vật cuối cùng từ tỉnh miền trung Nhật Bản giữ thứ hạng.

Mitakeumi nói: “Tôi thực sự rất vui khi ngay cả những người không quen thuộc với sumo cũng sẽ nghe thấy cái tên Raiden.

Hội đồng quản trị JSA sẽ chính thức thăng chức cho Mitakeumi trong một cuộc họp bất thường vào thứ Tư.

Sự đi lên của grappler được xây dựng mạnh mẽ là một sự phát triển đáng hoan nghênh cho hiệp hội sau khi yokozuna Hakuho nghỉ hưu gần đây, hiện là một trưởng lão sumo dưới cái tên Magaki, và các vấn đề trong cấp độ ozeki.

Cả ozeki hiện tại, Takakeisho và Shodai, sẽ bắt đầu giải đấu tiếp theo với trạng thái “kadoban” bị đe dọa giáng chức. Cựu cầu thủ này đã bỏ lỡ hầu hết các trận đấu trong năm mới vì chấn thương, trong khi người sau đó có thành tích thua 6-9, trận đấu muộn nhất của anh ấy trong một loạt các màn trình diễn phụ.

Mitakeumi có vẻ đang trên con đường thăng hạng ozeki sau khi giành chức vô địch giải đấu hàng đầu đầu tiên của mình với tư cách là một sekiwake vào tháng 7 năm 2018, nhưng một loạt kết quả không nhất quán sau đó đã khiến anh ấy thăng trầm trong bảng xếp hạng.

Anh ấy đã giành được chức vô địch hạng hai của mình vào tháng 9 năm 2019, một lần nữa với tư cách là một sekiwake, nhưng một lần nữa lại không đạt được những chiến thắng cần thiết để thăng hạng.

Cuối cùng cũng đạt được mục tiêu khi giành được Cúp Hoàng đế lần thứ ba, Mitakeumi tập trung vào việc tiếp tục leo lên vị trí cao nhất của yokozuna.

“Vẫn còn một cấp độ cao hơn để đạt được, vì vậy tôi phải hoàn thành mục tiêu của mình”, anh nói.

Từ khóa: Sumo: Mitakeumi tìm thấy đẳng cấp mới khi giành chiến thắng trong giải đấu năm mới

1 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

You May Also Like