Sumo: New ozeki Kirishima rút lui trước ngày đầu tiên của cuộc họp ở Nagoya

Kirishima. (Ảnh do Hiệp hội Sumo Nhật Bản cung cấp)

NAGOYA (Kyodo) – Tân ozeki Kirishima đã rút khỏi Giải đấu Sumo Grand Nagoya bắt đầu từ Chủ nhật, báo cáo với Hiệp hội Sumo Nhật Bản rằng anh ấy cần ba tuần để hồi phục sau vết bầm tím ở xương sườn bên phải.

Cầu thủ 27 tuổi buộc phải rút lui sau khi bỏ tập hai ngày liên tiếp cho đến thứ Bảy trước cuộc gặp kéo dài 15 ngày tại Dolphins Arena.

Kirishima bị thương ở khuỷu tay phải vào thứ Ba và người quản lý chuồng ngựa Michinoku của anh ấy cho biết đô vật này cũng kêu đau lưng vào tối thứ Sáu.

Đô vật sinh ra ở Mông Cổ đã thăng hạng lên thứ hạng cao thứ hai sau khi ghi thành tích 11-4 trong cuộc gặp gỡ mùa hè vào tháng Năm. Anh ấy đã ghi nhiều hơn một điểm so với điểm chuẩn 33 trận thắng trong ba trận đấu vật liên tiếp với tư cách là sekiwake hoặc komusubi.

Nếu Kirishima có thể hồi phục kịp thời để thi đấu ở giai đoạn sau của cuộc gặp gỡ ở Nagoya, anh ấy sẽ cần phải giành được ít nhất tám trận thắng để tránh phải vật lộn với tư cách là một ozeki “kadoban” đang bị đe dọa giáng chức tại cuộc gặp gỡ mùa Thu vào tháng 9 ở Tokyo. Ở đó, anh ấy sẽ cần một kỷ lục chiến thắng để duy trì trạng thái ozeki của mình.

Michinoku cho biết anh ấy đã đề nghị Kirishima rút lui vào sáng Chủ nhật nhưng cho biết đô vật của anh ấy vẫn có thể xuất hiện trên võ đài giữa chừng giải đấu.

Michinoku nói: “Nếu có thể, anh ấy muốn đấu vật với cuộc gặp tiếp theo. “Tôi nghĩ anh ấy sẽ ổn nếu tình trạng viêm giảm bớt.”

Kirishima, người đã đấu vật dưới nghệ danh Kiribayama trước khi được thăng chức, tham gia cùng với ozeki Takakeisho khác bên lề tại cuộc gặp gỡ ở Nagoya.

Đối thủ của anh trong ngày đầu tiên, maegashira số 1 Nishikigi, mặc định sẽ thắng.

Từ khóa: Sumo: New ozeki Kirishima rút lui trước ngày đầu tiên của cuộc họp ở Nagoya

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like