Sumo: Nhà vô địch mùa xuân Kiribayama chuyển trọng tâm sang giá thầu quảng cáo ozeki

Người chiến thắng Giải đấu Sumo mùa xuân Kiribayama tạo dáng trước hoa anh đào ở thành phố Sakai, tỉnh Osaka, miền tây Nhật Bản, vào ngày 27 tháng 3 năm 2023. (Kyodo)

OSAKA (Kyodo) – Người chiến thắng Giải đấu Sumo mùa xuân Kiribayama cho biết hôm thứ Hai rằng với lễ kỷ niệm vào đêm hôm trước, anh ấy đã hướng tới cuộc gặp tiếp theo, nơi anh ấy sẽ tìm cách thăng hạng lên thứ hạng cao thứ hai của ozeki.

Tay vợt 26 tuổi người Mông Cổ đã giành chức vô địch giải hạng nhất đầu tiên trong sự nghiệp khi đánh bại komusubi Daieisho trong trận đấu quy định cuối cùng và một lần nữa trong trận tiebreak bất ngờ vào Chủ nhật tại Edion Arena Osaka.

“Đó là cảm giác tuyệt vời nhất,” Kiribayama nói trong một cuộc họp báo ở Sakai, tỉnh Osaka. “Nhưng ngày hôm qua đã kết thúc vào ngày hôm qua. Bắt đầu từ hôm nay, tôi muốn nghĩ về giải đấu tiếp theo.”

Giải đấu Grand Sumo Mùa hè bắt đầu vào ngày 14 tháng 5 tại Ryogoku Kokugikan, Tokyo.

Tại Osaka, Kiribayama, tên thật là Byambachuluun Lkhagvasuren, đã giành chiến thắng thứ 12 trong giải đấu kéo dài 15 ngày trong trận ra mắt với tư cách sekiwake.

Anh ấy dường như đang ở một vị trí thuận lợi để đạt được tiêu chuẩn của Hiệp hội Sumo Nhật Bản là 33 trận thắng trong ba giải đấu để thăng hạng ozeki, đã thắng 11 trận vào tháng Giêng và 12 trận vào tháng Ba.

“Chỉ những đô vật vĩ đại mới có thể tiến tới ozeki. Tôi sẽ cố gắng tập luyện và sống cuộc sống bình thường mà không nghĩ quá nhiều về việc trở thành ozeki,” Kiribayama nói.

Giải đấu mùa xuân bị lu mờ bởi sự vắng mặt của các đô vật từ hai hạng cao nhất của sumo lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Showa của Nhật Bản vào năm 1926.

Yokozuna Terunofuji duy nhất ngồi ngoài ngày khai mạc cho trận đấu thứ ba liên tiếp sau khi phẫu thuật cả hai đầu gối vào tháng 10 năm ngoái, trong khi ozeki Takakeisho đơn độc rút lui vào Ngày thứ 7 vì chấn thương đầu gối.

Vào Chủ nhật, người đứng đầu Hiệp hội Sumo Nhật Bản, Hakkaku, nói về cuộc đấu thầu thăng hạng ozeki của Kiribayama, “Việc nắm bắt cơ hội này hay bỏ lỡ là tùy thuộc vào anh ấy. Anh ấy phải làm việc chăm chỉ.”

Từ khóa: Sumo: Nhà vô địch mùa xuân Kiribayama chuyển trọng tâm sang giá thầu quảng cáo ozeki

#thoi_su_nhat_ban #thời_sự_nhật_bản #japan_news

0 Shares:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You May Also Like